Thuộc lòng ngay 9 bí kíp tự vệ này để phòng khi bất trắc xảy ra

     Trong cuộc sống không ai biết trước được điều gì, có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm hoặc những vấn đề rắc rối. Vì thể hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân trước những tính huống xấu, nhất là phái yếu, phụ nữ thì lại càng phải quan tâm. Thuộc lòng ngay 9 bí kíp tự vệ này để có thể thoát thân khi bất ngờ trở thành mục tiêu tấn công của kẻ xấu. 

1. Nắm chặt tay để có được lực mạnh nhất 

      Một cú đấm mạnh mẽ và nhiều lực từ cánh tay sẽ giúp bạn tự vệ phòng thân khi cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần thật chú ý đến cách nắm tay của mình một cách chính xác để ra nhiều lực nhất.

      Nắm tay lại và để ngón cái ở ngoài, lực nắm của bạn sẽ tăng lên, cú đấm cũng mạnh mẽ hơn.

bi-kip-tu-ve

2. Thoát khỏi trường hợp bị trói bởi dây thừng

        Nếu rơi phải trường hợp bị trói bởi dây thừng hãy đánh lừa kẻ xấu bằng cách cố gắng gồng tay lên, hoặc bắt chéo tay. Khi đó, các cơ bắp và gân sẽ khiến bạn tay của bạn to ra và sau khi thả lỏng, bạn sẽ thoát ra dễ dàng hơn. 

3. Bị trói bằng băng dính hoặc dây kéo zip 

       Dù chắc chắn, nhưng phần khóa kéo của dây kéo nhựa, băng dính rất dễ bị “bẻ gãy”. Việc bạn cần làm đó là đưa tay quá đầu rồi dập xuống thật mạnh theo hướng cổ tay mở ra, khuỷu tay đánh về phía sau.

Tư thế này giúp bạn kết hợp lực của toàn bộ phần thân trên, khiến băng dính hay dây kéo zip bật tung. 

bi-kip-tu-ve

4. Nếu bị tóm cổ tay 

        Nếu có kẻ bắt được cổ tay của bạn, hãy kéo tay về phía ngón tay cái của hắn. Đó chính là điểm yếu nhất khi nắm tay.

Hãy nhớ, bạn cần làm thật dứt khoát, với tất cả sức mạnh của mình để nhanh chóng thoát khỏi “gọng kìm” tay của kẻ xấu.

bi-kip-tu-ve

5. Nếu bạn bị túm tóc

Đây là một tình huống rất dễ gặp phải đối với chị em phụ nữ, đặc biệt với bạn buộc tóc đuôi ngựa. Và đây là cách để bạn thoát khỏi nó.

bi-kip-tu-ve

        Trước tiên, đừng cố gắng giật ra làm gì. Hãy sử dụng cả 2 tay, tóm chặt lấy bàn tay của kẻ xấu. Sau đó, kẹp chặt khuỷu tay vào đầu để bảo vệ khuôn mặt, rồi thực hiện xoay người. Bạn cũng có thể tranh thủ thời điểm, tư thế thuận lợi này, đẩy nhẹ tay lên là đủ để khoá tay kẻ xấu rồi.

Ngay khi bạn cảm thấy bàn tay của kẻ tấn công đã nới lỏng lực lượng của nó, hãy buông nó ra và chạy.

6. Bấm dừng tất cả các tầng nếu bị đe dọa trong thang máy

       Khi vào thang máy với người lạ hãy tập thói quen dựa lưng vào bức tường ngay gần bảng điều khiển. 

       Trong trường hợp nếu cảm nhận thấy có người đe dọa tấn công bạn ở tình huống quá sức nguy hiểm, hãy bấm dừng tại tất cả các tầng. Chắc chắn không ai dám tấn công bạn khi cửa thang máy cứ liên tục mở. 

bi-kip-tu-ve

7. Luôn ghi nhớ những “điểm yếu” của kẻ xấu

    Dù có khỏe đến mấy nhưng ai cũng sẽ có những yếu điểm trên cơ thể. Đó là mắt, mũi, yết hầu, hạ bộ, khớp trên và khớp dưới đầu gối.

    Vì thế, bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh, tận dụng các bộ phận mạnh nhất trên cơ thể như đầu gối, cùi chỏ, chân để nhắm thật chính xác – bạn sẽ an toàn.

8. Giữ bình xịt hơi cay trong người

     Một bình xịt hơi cay có thể giúp bạn thoát thân khi làm xao nhãng kẻ xấu một chút, nhân cơ hội này bạn chạy thoát thân.

     Tuy nhiên, bình xịt hơi cay nên để ở vị trí bạn có thể tiện lấy nhất, ví thử như trong túi áo khoác chẳng hạn. Chứ để trong túi xách bạn sẽ mất thời gian mở túi và lục tìm, giảm thiểu cơ hội chạy trốn của bạn.

bi-kip-tu-ve

9. Áp dụng mật mã với người thân

     Trong trường hợp cấp bách, bạn có thể sử dụng mật mã riêng, ngôn từ riêng (được quy định trước) với người thân, bạn bè để báo rằng bạn đang gặp nguy hiểm cũng như vị trí của mình.

bi-kip-tu-ve

        Ví dụ như bạn có thể sử dụng 1 tiết tấu bản nhạc, kể về 1 câu chuyện kỉ niệm giữa 2 người nhằm “mật báo” tình trạng của bạn có an toàn hay không. Dựa vào đây, các điều tra viên có thể nhanh chóng tìm thấy bạn.

Nguồn: Buzzfeed, Brightside