Bảo vệ cứu nữ sinh đu lan can tầng 3

Bảo vệ cứu nữ sinh đu lan can tầng 3 trường trường THCS Minh Đức, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1. Hành động dũng cảm, sự lý kịp thời tình huống, đúng với trách nhiệm của bác bảo vệ nhận được nhiều lời khen ngợi. 

Bảo vệ cứu nữ sinh đu lan can tầng 3 

Khoảng 18h30 tối ngày 2/3, nữ sinh mang trang phục của trường THCS Minh Đức, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, leo qua lan can tầng 3 của trường, cách mặt đất hơn chục mét có ý định nhảy xuống.  Bé gái nắm tay vào thanh sắt treo mình trong khoảng 5 phút trước khi được người dân bên dưới phát hiện hô hoán. Lúc này, một nam bảo vệ của trường chạy lên tiếp cận. Sau khi khuyên nhủ, anh đã nắm lấy tay nữ sinh và ôm phần hông kéo lên an toàn.

Vào ngày 03/03, ông Lê Văn Khoa – bảo vệ Trường THCS Minh Đức – đã có những chia sẽ với báo Tuổi Trẻ kể lại giây phút cùng người dân cứu nữ sinh lơ lửng ở lan can tầng 3 Trường THCS Minh Đức, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM. 

Ông Khoa kể vào chiều tối 2-3, ông đang làm việc thì thấy một nữ sinh đi vào lại sân trường nên nhắc em này đi ra ngoài khu vực cổng trường để phụ huynh dễ nhìn thấy khi đến đón. 

Ít phút sau, không thấy em này đâu, ông Khoa linh tính có chuyện gì đó liền hối hả đi tìm. Tại khu vực cổng trường, ông Khoa nghe tiếng người dân hô “có học sinh nhảy lầu”.

“Lúc đó tôi chỉ biết hỏi lầu mấy rồi mau chóng đi tìm”. 

Ông Khoa chạy lên tầng 2 thì nghe có tiếng người dân nói ở tầng 1 nên chạy ngược xuống. Trong tình huống cấp bách, một người dân đã chạy theo hỗ trợ ông Khoa. 

Khi đó, ông Khoa chạy theo người dân lên khu vực nữ sinh đang lơ lửng bên ngoài lan can với độ cao hơn 10m. Người dân này đã kịp chụp được tay nữ sinh, ngay lúc này ông Khoa cũng vừa chạy tới và cùng người dân đưa nữ sinh vào bên trong an toàn.   

“Cùng người dân cứu được cháu tôi thấy nhẹ nhõm. Tôi chỉ biết an ủi động viên cháu đừng làm chuyện dại dột như vậy nữa, có chuyện gì thì chia sẻ với thầy cô, cha mẹ…”  – ông Khoa nói.

bao-ve
Nhân viên bảo vệ chia sẻ về sự việc

Dịch vụ bảo vệ trường học 

Công việc bảo vệ, an ninh trường học không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Nhân viên bảo vệ trường học thường thực hiện một số nhiệm vụ sau: 

  • Duy trì trật tự an ninh cổng ra, vào
  • Hướng dẫn đậu xe cho phụ huynh đưa rước học sinh. Hướng dẫn lưu thông xe tại cổng trường, giúp các em học sinh băng qua đường 1 cách an toàn.
  • Thực hiện các biện pháp tuần tra, nhằm ngăn chặn tình trạng trộm cắp, phá hoại tài sản;
  • Ngăn chặn các tình trạng đánh nhau đang diễn ra ngày 1 tràn lan, nghiêm trọng của giới học sinh.
  • Thực hiện các biện pháp bảo vệ cho tài sản, con người tại trường học: thẻ giữ xe, camera giám sát các khu vực quan trọng. 
  • Xử lý các tình huống phát sinh: đánh nhau, náo loạn, trẻ bị nguy hiểm, cháy nổ,…

Có thể thấy được nghề bảo vệ trường học mà mọi người vẫn nghĩ là nhàn hạ thật không đơn giản chút nào. Và hành động quả cảm, xử lý tình huống nhanh chóng hiệu quả của nam bảo vệ xứng đáng được khen ngợi.