Bảo vệ khu công nghiệp liên tiếp bắt trộm

Bảo vệ khu công nghiệp liên tiếp bắt trộm tại khu công nghiệp. Đó là sự việc diễn ra tại khu công nghiệp Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương. Do tình hình an ninh còn nhiều bất cập và sơ hở, nên bọn tội phạm thường lợi dụng để trộm cắp tài sản. Phát hiện vụ viết Đội bảo vệ khu công nghiệp Mỹ Phước phối hợp tuần tra với các lực lượng chức năng đã bắt được thủ phạm gây ra nhiều vụ trộm liên tiếp trên địa bàn. 

Lợi dụng sơ hở để thực hiện trộm cắp tại khu công nghiệp 

Để có tiền tiêu xài, Trần Văn Kiệt (29 tuổi, quê Sóc Trăng) đột nhập vào một công ty trong khu công nghiệp (KCN) Mỹ Phước 2 (TX.Bến Cát) để lấy trộm tài sản. Sau khi gây án, Kiệt vừa leo tường ra ngoài công ty thì bị Đội bảo vệ KCN Mỹ Phước bắt giữ cùng tang vật.

Trong quá trình tuần tra, Đội bảo vệ khu công nghiệp Mỹ Phước phát hiện một thanh niên đang vác một bao tải màu trắng, đứng cạnh bờ tường rào của Công ty Boolim có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu đối tượng dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện bên trong bao tải có một số dây đồng màu vàng (có trọng lượng 15 kg), không rõ nguồn gốc nên mời về sở Đồn Công an KCN Mỹ Phước để làm rõ. Qua khai thác nhanh, đối tượng Trần Văn Kiệt khai nhận đã lấy trộm số dây đồng trên từ trong Công ty Boolim và đang trên đường đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Đội bảo vệ khu công nghiệp  Mỹ Phước đã lập biên bản bàn giao đối tượng Kiệt và tang vật cho Đồn Công an khu công nghiệp  Mỹ Phước điều tra, xử lý theo thầm quyền.

Trước đó, Đội bảo vệ khu công nghiệp Mỹ Phước phối hợp tuần tra với các lực lượng chức năng khác đã bắt giữ được đối tượng Trần Văn Sang (30 tuổi, quê Nam Định) chuyên đột nhập vào các công ty trong khu công nghiệp Mỹ Phước 3 để lấy trộm tài sản. Thời điểm bị bắt giữ, Sang đã đột nhập vào 2 công ty lấy trộm 3 máy tính xách tay. Qua khai thác mở rộng, đối tượng Trần Văn Sang khai nhận, với thủ đoạn tương tự, trước đó đã đột nhập vào nhiều công ty trên địa bàn khu công nghiệp Mỹ Phước III lấy trộm máy tính, điện thoại di động và nhiều tài sản khác.

 

bao-ve-khu-cong-nghiep-lien-tiep-bat-trom
Đối tượng đã thự hiện nhiều vụ trộm cắp trước đó tại KCN

Phòng ngừa trộm cắp, tăng cường lực lượng bảo vệ khu công nghiệp

Tăng cường lực lượng bảo vệ khu công nghiệp , lập các chốt quanh công ty, những xưởng sản xuất thành phẩm, lắp đặt và vận hành hệ thống camera giám sát, đặc biệt ở những góc “chết như cầu thang, nhà kho… Bổ sung thêm lực lượng bảo vệ nữ để tham gia công tác kiểm soát, đồng thời phối hợp với lực lượng Công an thường xuyên tập huấn và cập nhật cho lực lượng bảo vệ công ty phương thức, thủ đoạn trộm cắp của các đối tượng và cách thức đối tượng cất giấu tài sản để tuồn ra ngoài.

Khi có vụ việc trộm cắp xảy ra, các công ty phải kịp thời báo cho lực lượng chức năng đến điều tra theo quy định, tránh tình trạng nể nang, tránh né, thậm chí sợ đối tượng trả thù.

Đồng thời, các công ty cần thường xuyên kiểm tra đột xuất các trường hợp nghi vấn, đã được theo dõi để kịp thời phát hiện hành vi trộm cắp và xử lý nghiêm như buộc thôi việc, thông báo, bàn giao cho cơ quan điều tra xử lý; phối hợp với Công đoàn công ty làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đặc biệt tuyên truyền về các trường hợp đã bị bắt giữ để răn đe những trường hợp đang có ý định trộm cắp và nâng cao ý thức của mọi người. 

Nguồn: http://baobinhduong.vn/bao-ve-khu-cong-nghiep-lien-tiep-bat-trom-a243960.html