Bảo vệ SOS phòng dịch Covid 19 tại Park Resident

Tăng cường kiểm tra, bảo vệ sức khỏe cộng đồng chung cư The Park trong mùa dịch Covid 19

Bảo vệ SOS – Những người phòng chống dịch thầm lặng

bảo vệ sosKể từ khi bùng phát dịch bệnh, công việc của ban quản lý cũng vất vả hơn nhiều so với trước. Hàng ngày, các nhân viên bảo vệ SOS phải đo thân nhiệt, hỏi thăm y tế đối với tất cả những người ra vào khu chung cư.

Ngoài ra công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid 19 thường xuyên được chú trọng, không chỉ dán thông báo tại các thang máy lưu ý cư dân và khách nên sử dụng khẩu trang y tế, cách phòng bệnh, các nhân viên bảo vệ SOS còn hướng dẫn mọi người sử dụng nước sát khuẩn rửa tay trước và sau khi bấm nút thang. Nhân viên vệ sinh tòa nhà cũng được yêu cầu thường xuyên khử khuẩn nút bấm thang máy. 

Tuy nhiên, nói như vậy không phải là chỉ khi có dịch xảy ra mới tăng cường các biện pháp phòng ngừa. Công tác vệ sinh làm sạch và an ninh tại các toà nhà trong thời gian tới sẽ được các bảo vệ SOS đẩy mạnh nhằm phòng dịch trong cộng đồng từ xa, không chỉ đối với dịch Covid-19 lần này mà còn đối với dịch bệnh nói chung nhằm đề cao tinh thần “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Bên cạnh đó, việc chủ động phòng dịch của mỗi cư dân người chính là tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh covid hiện nay

Theo số liệu đến 6h00 sáng ngày 10/04/2020 Thế giới đã ghi nhận 1.602.691 ca nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó 95.657 ca tử vong. Hiện Mỹ là quốc gia có nhiều ca nhiễm nhất, với 468.286 ca, trong khi Italy là quốc gia có nhiều ca tử vong nhất với 18.279 ca.

Tại Việt Nam tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 74.941. Trong đó 720 người cách ly tại bệnh viện. Cách ly tập trung tại cơ sở khác 24.329; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 49.892 người. Hiện có 2.544 trường hợp nghi nhiễm, 255 ca dương tính, hơn 50% người đã khỏi bệnh.

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) tiếp tục diễn biến phức tạp, việc bảo vệ sức khỏe, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình và tránh lây nhiễm trong cộng đồng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Mức độ lây lan dịch ở các chung cư Tp.HCM

Theo số liệu của Sở Xây dựng TPHCM, hiện nay trên địa bàn thành phố có 1.440 chung cư, với tổng cộng hơn 140.000 căn hộ. Tỷ lệ căn hộ chung cư chiếm 8,4% tổng số nhà ở tại TPHCM. Như vậy, làm tốt việc phòng dịch Covid-19 tại các chung cư là việc rất cần thiết và có ý nghĩa, thể hiện ý thức trách nhiệm của chính quyền địa phương cùng ban quản trị, ban quản lý chung cư với cộng đồng, xây dựng ý thức phòng dịch trong cộng đồng.chung cư hòa bình

Chung cư vốn là một cộng đồng sống đông người – môi trường rất dễ lây lan và bùng phát dịch bệnh. Vừa qua tại chung cư Hòa Bình (Quận 10, TPHCM) gần như toàn bộ 1,054 cư dân tại đây đã “nội bất xuất, ngoại bất nhập” do liên quan do liên quan đến bệnh nhân số 48 bị nhiễm bệnh Covid cư trú tại chung cư này. Còn tại Hàn Quốc, khu chung cư ở thành phố Daegu đã có đến 1/3 cư dân ở đây cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút corona.

Điều đó cho thấy mức lây lan dịch bệnh ở chung cư nhanh và nguy hiểm như thế nào. Nếu ban quản lý chung cư không có giải pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, các chung cư nhiều khả năng sẽ “vỡ trận” lây lan dịch bệnh.

Công tác an ninh, phòng chống dịch bệnh covid ở chung cư The Park Residence

Được quy hoạch trên khu đất rộng 2,4 ha, chung cư The Park Residence bao gồm 4 tòa nhà có chiều cao từ 27 – 28 tầng với tổng số 1.200 căn hộ.Các căn hộ tại đây được thiết kế không gian mở, rộng thoáng với nhiều cửa sổ và cửa kính giúp tận dụng tối đa nguồn năng lượng ánh sáng và gió tự nhiên.

Hơn một tháng nay, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid 19 thường xuyên được ban quản lý tòa nhà chú trọng. Không chỉ dán thông báo tại các thang máy lưu ý cư dân và khách nên sử dụng khẩu trang y tế, cách phòng bệnh, ban quản lý còn đặt chai rửa tay sát khuẩn để mọi người sử dụng trước khi bấm nút thang.

Nhân viên làm sạch của tòa nhà cũng được yêu cầu thường xuyên khử khuẩn nút bấm thang máy. Thay vì định kỳ khử khuẩn hàng tháng, khối làm sạch tại tòa nhà đã tăng tần suất sử dụng hóa chất chuyên dụng Cloramin B để khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong tòa nhà, diệt côn trùng, đặc biệt là các khu vực sinh hoạt chung của tòa nhà.

 

 

CÔNG TY TNHH Vệ Sĩ SOS

Địa chỉ: 117 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp.HCM

Điện thoại: 02836365997

Hotline: 0904 572 772

Webstie: https://soscorp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.