Cách chống trộm bẻ khóa hiệu quả

Cách chống trộm bẻ khóa như thế nào hiệu quả luôn là điều mà nhiều người quan tâm.  Dù đã trang bị ổ khóa cẩn thận thế nhưng nhiều người vẫn không khỏi bàng hoàng vì bọn trộm vẫn thảng nhiên lẻn vào trộm đồ. Thậm chí chúng thật hiện vô cùng đơn giản chỉ mất vài giây là đã mở được khóa. Vậy thủ đoạn mở khóa của bọn trộm như thế nào? Cách chống trộm mang lại hiệu quả? Cùng công ty vệ sĩ SOS tìm hiểu trong bài viết sau nhé. 

Trộm bẻ khóa vài giây như thế nào?

Không phải tự nhiên mà bọn trộm có thể bẻ khóa đơn giản chỉ trong vài giây. Tất cả đều có thủ thuật mà chỉ cần bạn biết sẽ có cách chống trộm bẻ khóa hiệu quả. Dưới đây là một vài cách bẻ khóa thông thường:

Cách 1: Phá hỏng thân khóa

Các cánh cửa thường có nẹp hoặc mạch để che kín khe cửa và chốt khóa. Những tên trộm thường sẽ dùng vít hoặc xà beng nhỏ để đục hoặc cạy cong phần này và dùng lưỡi cửa sắt luồn vào để cắt chốt khóa. 

Cách 2: Phá hỏng ruột khóa

Bởi vì những tên trộm không có nhiều thời gian để phá khóa và đột nhập. Kế hoạch phá khóa sẽ chỉ được tính bằng giây nên chúng sẽ chỉ dùng que dò bi, đoản vam, nito lỏng,… với một số loại ruột khóa đơn giản và thông dụng. Đối với từng loại ruột khóa khác nhau sẽ có một số cách thực hiện như sau:

1. Khoan ổ bị: Thông thường sẽ dùng loại khoan nhỏ để khoan xuyên hệ thống bị chặn. Hệ thống bi khóa rơi xuống, sau đó sẽ dùng tuocnovit dẹp xoay nhẹ máng chìa để mở cửa.

2. Khoan ốc ở ruột chìa: Cách nãy cũng tương tự sử dụng 1 loại khoan nhỏ để khoan xuyên qua mặt nạ. Xuyên qua thân khóa vào tâm con ốc dùng kết nối thân và ruột khóa. Sau đó dùng tay kéo ruột chìa ra và dùng tuốc nơ vít xoay bộ phận của thân khóa để mở cửa. 

3. Bẻ ổ bi: Dùng tuýp thép đúc đút vào đầu vỏ ruột chìa để bẻ gãy sau đó dùng tuốc nơ vít dẹp xoay để mở cửa.

Cách 3: Đột nhập bằng đường chốt cửa (đối với cửa 2 trở lên)

Đối với cửa có gắn kính, kẻ trộm có thể cắt kính hoặc cạy chỉ, phào để luồn tay vào xoay khóa, mở chốt cửa. Sau đó đẩy nhẹ cánh cửa, chốt khóa cửa sẽ bị bung hoặc lỗ khung bao biến dạng và cửa sẽ mở ra. Ngoài ra, kẻ trộm còn có thể dùng lưỡi cửa cắt chốt cửa phía dưới sàn, đẩy mạnh cho cánh cửa lệch ra.

Cách 4: Xâm nhập bằng đường bản lề

Các cửa có hướng mở ra thì bản lề thường nằm bên ngoài. Do đó dễ bị cưa bản lề (đối với bản lề cối) hoặc dùng kìm chết vặn 2 đầu bản lề ra. Sau đó dùng tuốc nơ vít đè cho cốt rơi xuống (đối với bản lề lá) sau đó di dời cánh cửa đi chỗ khác. 

Trên đây là những cách bẻ khóa phổ biến thường xuyên xảy ra và những hành vi này chưa có biện pháp ngăn chặn triệt để. Vậy làm thế nào để khắc phục, bảo vệ sự an toàn của bản thân và chính gia đình của bạn?

cach-chong-trom-be-khoa-hieu-qua

Cách chống trộm bẻ khóa hiệu quả 

Để biết cách chống trộm bẻ khóa bạn có thể thực hiện một vài gợi ý dưới đây:

Sử dụng ổ khóa chất lượng 

– Ổ khóa là một trong những thiết bị an ninh cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ tài sản, của cải tránh xa các mối đe dọa đến từ những tên trộm. Hãy chọn lựa các loại khóa tốt nhất để sử dụng, nên ưu tiên các loại có thương hiệu nổi tiếng được nhiều người sử dụng. Nhất là các loại khóa chuyên chống trộm. Ổ khóa chống trộm trên thị trường hiện nay bên cạnh sự đa dạng mẫu mã, chủng loại và được tích hợp nhiều tính năng thì mức giá dao động rất nhiều.

Cách chống trộm bẻ khóa hiệu quả: lắp camera an ninh

– Lắp camera an ninh bên ngoài để theo dõi. Đây là giải pháp hiệu quả giúp bạn chống trộm hiệu quả, phát hiện kịp thời đối tượng khả nghi.  Nếu chẳng may bọn trộm có thực hiện được thì đây cũng sẽ là bằng chứng giúp bạn tố cáo và truy vết tội phạm.

Sử dụng hệ thống báo trộm.

– Lắp đặt hệ thống an ninh cảnh bảo trộm cho nhà qua điện thoại hoặc chuông báo động. 

Báo cơ quan chức năng

– Nếu bạn phát hiện đối tượng khả nghi hoặc nơi ở  thiếu an ninh thì nên báo với bộ phận an ninh tại địa phương để họ tăng cường tuần tra và cảnh giác hơn.

Gợi ý một vài ổ khóa chất lượng 

Gợi ý một vài ổ khóa mà bạn nên mua cho nhà mình:
  • Ổ khóa cửa chống cắt Titalium Abus 96CSTI/60
  • Ổ khóa cửa chống trộm KinBar K101CH
  • Ổ khóa cửa chống cắt cao cấp Abus 83CS/55
  • Ổ khoá cửa Việt Tiệp chống cắt loại lớn 96 x 60mm
  • Ổ khóa cửa số giá rẻ Tolsen 55123
  • Ổ khóa số chống trộm Abus 165/40
  • Ổ khóa cửa nhà báo động chống cắt Onika
cach-chong-trom-be-khoa-hieu-qua
Lựa chọn ổ khóa chất lượng có báo động là cách chống trộm bẻ khóa hiệu quả

Cách chống trộm bẻ khóa cũng đơn giản phải không nào. Chỉ cần “đầu tư” an toàn cho ngôi nhà, chọn khóa chất lượng kết hợp với việc cẩn thận không lơ là thì bọn trộm sẽ không hoành hành được. Nhưng đối với nhiều người không chỉ cần đảm bảo an toàn tài sản mà tính mạng và an toàn của người thân mới là điều quan trọng nhất. Và thuê dịch vụ bảo vệ, dịch vụ vệ sĩ chắc chắn là lựa chọn tốt nhất giúp bạn an tầm và không cần lo lắng những rủi ro xảy đến cho ngôi nhà của mình. Mọi thông tin về dịch vụ an ninh, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0904 572 772 để được tư vấn nhé.