Xử lý tình huống xảy ra tại tòa nhà văn phòng của nhân viên an ninh chuyên nghiệp

Nhân viên an ninh thường đảm nhiệm bảo vệ cho những mục tiêu khác nhau. Với loại hình mục tiêu nào cũng vậy, từ các công trình thi công, nhà máy xí nghiệp, Tòa nhà văn phòng đều sẽ có những tình huống xảy ra. Mà người nhân viên an ninh phải có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả. Trong bài viết này, Công ty Vệ sĩ SOS sẽ giúp bạn tìm hiểu Cách xử lý tình huống xảy ra tại tòa nhà văn phòng của nhân viên an ninh chuyên nghiệp. 

xu-ly-tinh-huong-xay-ra-tai-toa-nha

Nhân viên an ninh công ty Vệ sĩ SOS bảo vệ mục tiêu tòa nhà, chung cư 

Sự cố cháy nổ 

Đây là một trong những tình huống khẩn cấp mà bất cứ một nhân viên An ninh nào cũng phải biết cách xử lý tình huống xảy ra tại tòa nhà. Nếu phát hiện cháy nổ, thì điều đầu tiên một nhân viên an ninh cần phải làm là tắt cầu giao điện. Việc này sẽ giúp phòng chống nguy cơ nến đám chay lây lan và khó kiểm soát hơn. Nếu cháy nhỏ, nhân viên an ninh tự xử dùng bình PCCC tại chỗ để dập lửa. Nếu cháy lớn thì nhân viên an ninh phải nhanh chóng thông báo kịp thời đến các vị trí cán bộ trực thuộc chủ quản, công an PCCC để có sự hỗ trợ kịp thời. 

Sự bình tĩnh sự lý kịp thời, phân chia nhiệm vụ: tham gia chữa cháy, hướng dẫn sơ tán người dân khỏi đám cháy, lối thoát hiểm. Tiến hành sơ cấp cứu người bị thương hoặc đưa đi chữa trị. Sau khi đám cháy được xử lý xong thì nhân viên an ninh phải bảo vệ hiện trường và đợi các cơ quan chức năng đến làm việc. 

Để hạn chế rủi ro cháy nổ, nhân viên an ninh cần tuần tra kiểm tra nghiêm ngặt, có khả năng quan sát rò rỉ nhiên liệu khu vực bãi xe. Tuần tra khu dân cư để phát hiện và xử lý sự cố kịp thời. 

xu-ly-tinh-huong-xay-ra-tai-toa-nha

Kỹ năng xử lý cháy nổ là một trong những kỹ năng quan trọng của nhân viên an ninh tòa nhà 

Kiểm soát người ra – vào

Công tác kiểm soát nhân sự ra vào tòa nhà, chung cư là nhiệm vụ hằng ngày của nhân viên an ninh. Để làm tốt công tác này, nhân viên bảo vệ cần phải có kỹ năng giao tiếp, tác phong nghiêm túc. Những đối tượng xấu vào tòa nhà có thể gây nên các tệ nạn trộm cắp, đánh nhau,….gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Vì vậy, nhân viên an ninh cần phải xử lý khéo léo, ngăn chặn những tình huống xấu xảy ra nhưng không để xảy ra bất hòa, mâu thuẫn. 

Những trường hợp là các đối tượng đặc biệt như cơ quan chức năng, nhà báo, các nhà hảo tâm,…thì cần liên hệ ngay với người cần gặp để xin ý kiến. Công tác kiểm soát người ra vào phải được thực hiện nghiệm ngặt và theo đúng quy định của tòa nhà, chung cư. 

xu-ly-tinh-huong-xay-ra-tai-toa-nha

Nhân viên an ninh cần phải kiểm soát chặt chẽ người ra vào tòa nhà, chung cư để đảm bảo an toàn 

Các tình huống thời tiết mưa, bão,…

Ở nước ta thì sự cố thường xảy ra ảnh hưởng đến tòa nhà, chung cư là vấn đề mưa bão, lũ lụt. Dù rất hiếm khi xảy ra những tình huống nghiêm trọng nhưng công tác phòng chống thiên tai tại các tòa nhà chung cư cũng không được lơ là. Những sự cố nước ngập hầm xe, gió lớn quật ngã cây cối, vỡ kính,…cũng có thể gây nên những hậu nghiêm trọng.

Trong mùa mưa bão, nhân viên an ninh cần thường xuyên kiểm tra, đề phòng các sự cố do mưa bão gây ra, xử lý tình huống xảy ra tại tòa nhà, khắc phục sự cố,…để bảo vệ tốt nhất mục tiêu và trách nhiệm của một nhân viên an ninh. 

xu-ly-tinh-huong-xay-ra-tai-toa-nha

Nhân viên an ninh kiểm tra phòng ốc, hệ thống camera để dễ dàng kiểm soát, xử ;ý tình huống 

Với những chia sẻ trong bài viết trên về Cách xử lý tình huống xảy ra tại tòa nhà văn phòng của nhân viên an ninh chuyên nghiệp, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích nhằm nâng cao trình độ nghiệp cụ của mình. Công ty Vệ sĩ SOS tuyển dụng và đào tạo nhân viên an ninh chuyên nghiệp. Chúng tôi đem đến cho khách hàng sự an tâm và hài lòng về một đội ngũ an ninh với tinh thần trách nhiệm và yêu nghề. Công ty Vệ sĩ SOS- Giữ bình yên cho cuộc sống.