“Chú bảo vệ quốc dân” trong cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu

Trong cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”,  bài viết của tác giả Nguyễn Thảo viết về anh “bảo vệ quốc dân” được tác giả gọi vui là “Bố Tuấn” gây chú ý. Trong bài viết tác giả dành nhiều tình cảm cho sự làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm và coi nơi làm việc như ngôi nhà của mình.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do  Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup – Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng. 

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 – đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng… 

bao-ve-quoc-dan

Sau 10 năm cống hiến cho công ty bảo vệ là đơn vị hợp tác với Eximbank – “Bố” là một nhân viên bảo vệ và giờ đây kiêm nhiệm thêm Tổng thanh tra của công ty. 

“Bố Tuấn” sinh năm 1977, “Bố” dành cả thanh xuân cho Eximbank. Mỗi ngày “Bố” hoàn thành xuất sắc công việc của một người bảo vệ: Từ chào đón khách, dắt xe, đến hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ đến giới thiệu khách vay, gửi tiết kiệm… 

Đối với chị em, ngày nào cần thay dầu xe, tăng phanh, rửa xe, đổ xăng… “Bố” lo hết. “Bố” là shipper tất cả nhu cầu phát sinh của nhân viên Eximbank: Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, giao hàng, lấy hàng và thi thoảng đưa đón con khi mẹ chưa hết giờ. 

Mỗi ngày, sau ca trực, “Bố” rà soát điện đóm cả phòng. Lâu lâu lại nhận được tin nhắn: “Sếp ơi, ABC lại không tắt máy tính”. “Bố” quán triệt tiết kiệm điện tối đa, nhiều lúc bọn banker phát khóc vì mùa đông tắt nước nóng, mùa hè tắt nước lạnh (hết giờ làm việc tắt ngay, đầu giờ không có để dùng), tắt điều hòa cây ATM khi trời mát (dù yêu cầu của nó phải chạy 24/7)… 

“Bố Tuấn” xem Eximbank là ngôi nhà của mình. Mỗi lần thành phố ngập nước, bể nước ngầm bị ngập. Nước vừa rút “Bố” đã lau dọn bể, thay nước. Có tuần ngập 2 lần “Bố” dọn luôn cả 2 lần. 

Với mỗi banker Eximbank Bắc Vinh, hình ảnh “Bố Tuấn” mãi là “Chú bảo vệ quốc dân”. 

Nguồn: Thitruongtaichinhtiente.vn