CẢNH GIÁC: Chiêu trò lừa gạt tuyển dụng của các công ty bảo vệ

Trở thành một nhân viên an ninh, vệ sĩ đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các báo gần đây đã phản ánh rất nhiều về tình trạng lừa gạt thông qua chiêu trò tuyển dụng của các công ty bảo vệ kém uy tín. Vậy điều quan trọng nhất khi lựa chọn công ty bảo vệ là gì? Làm thế nào để không trở thành “mồi ngon” của những kẻ xấu. Cùng công ty vệ sĩ SOS tìm hiểu trong bài viết sau nhé. 

cong-ty-bao-ve

Chiêu trò lừa gạt của các công ty bảo vệ kém uy tín 

Hiện nay, việc làm bảo vệ, nhân viên an ninh đang được xã hội công nhận và được nhiều người lựa chọn. Không chỉ có thu nhập ổn định mà công việc nhân viên an ninh còn đa dạng về thời gian, lứa tuổi, cả nam và nữ đều có thể làm được. Nhu cầu thuê nhân viên an ninh của các doanh nghiệp cũng ngày càng tăng. Chính vì lẽ đó, nhiều doanh nghiệp giả danh công ty bảo vệ đã lợi dụng nhu cầu xin việc của nhiều bạn trẻ để trục lợi. 

Mặc dù hình thức lừa đảo này đã không còn xa lạ và tràn ngập trên các mặt báo. Thế những cũng không ít những người bị lừa đảo và danh sách này càng ngày càng dài thêm. Đáng buồn là đa số những người này đều là sinh viên, là người trẻ và có khá nhiều kiến thức về mạng xã hội hiện nay. Có lẽ cũng vì trẻ, vì nghĩ mình biết nhiều nên đôi khi các bạn lại chủ quan trước những lời quảng cáo có cánh, hấp dẫn.

cong-ty-bao-ve

Lợi dụng mạng xã hội, các công ty đưa ra những mẩu tin đăng rất hấp dẫn. Nào là  “việc nhẹ, lương cao, có hoa hồng hấp dẫn, không cần hồ sơ gì cả, nhận việc đi làm ngay”. Thậm chí họ còn cố ý quy chụp nghề bảo vệ là một công việc nhàn hạ, chỉ ngồi không và hưởng lương,…nhằm thu hút các bạn trẻ nhẹ dạ cả tin, mong muốn một công việc thoải mái, nhẹ nhàng. Thế nhưng xin thưa rằng không có nghề nào là nhàn hạ, không bỏ công sức mà hưởng lương cả! Huống chi nghề bảo vệ, nhân viên an ninh hay vệ sĩ đều là những nghề cao quý, được ví như cánh tay nối dài của lực lượng an ninh quốc gia. Bởi vậy nên nó cần sức khỏe này, nghiệp vụ này, cần kỹ năng này. Cái nghề mà đi che chở cho người khác rồi duy trì an ninh trật tự cho cả cơ sở sản xuất của khách hàng .v.v không thể đơn giản được. 

Khi đã “dụ được con mồi” thì đầu tiên họ sẽ bắt người lao động đóng hàng loạt những khoản phí như tiền đồng phục, tiền môi giới,… Khi vào làm thì làm tối mặt tối mũi từ 16-20 giờ thậm chí còn có bạn làm 24 giờ. Thế nhưng công sức bỏ ra như vậy nhưng tiền lương thì bèo bọt. Khi người lao động phát hiện bị lừa và không làm việc nữa thì sẽ không được nhận bất kỳ khoảng lương nào trước đó với lời giải thích rằng “Nghỉ ngang thì không được nhận lương, đó là quy đinh”. Vậy là bao nhiêu công sức bỏ ra đều uổng phí, người lao động rơi vào cảnh tiền mất tật mang. 

Chính vì vậy, người lao động nên tỉnh táo đừng vì mức lương và những lời múa mép ban đầu mà làm mờ mắt bản thân nhé. 

Công ty vệ sĩ SOS – dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín

Do những chiêu trò lừa gạt của những công ty bảo vệ kém uy tín đã khiến nhiều người mất đi lòng tin. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp làm ăn uy tín. Công ty vệ sĩ SOS xin cam kết chất lượng với người lao động và khách hàng: 

  • Cam kết không thu bất kỳ khoản phí nào trong quá trình tuyển dụng.
  • Phỏng vấn và nộp hồ sơ trực tiếp không qua môi giới hay bất kỳ tổ chức nào. 
  • Lương thưởng, bảo hiểm đầy đủ theo quy định của nhà nước.
  • Nhân viên được hỗ trợ rèn luyện sức khỏe, rèn luyện võ thuật để làm tốt công việc.
  • Hỗ trợ chỗ ở cho nhân viên ở xa.
  • Lương thưởng xứng đáng với công việc,…

cong-ty-bao-ve

Với phương châm “giữ bình yên cho cuộc sống” công ty SOS luôn không ngừng nổ lực để mang đến cho người lao động và khách hàng niềm tin và sự chuyên nghiệp uy tín nhất. Mọi thông tin liên hệ bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0904 572 772  hoặc để lại thông tin qua địa chỉ webside để được tư vấn và hướng dẫn nhé. (Bản đồ