Gương: “ Người tốt việc tốt” không tham của rơi của anh bảo vệ

“Nhặt được của rơi đem trả người mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người và phẩm chất này, ngay từ khi còn bé, mỗi chúng ta đều được răn dạy. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người; dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa.

Dưới đây là 2 trường hợp mà nhân viên bảo vệ nhặt được của rơi và trả lại cho người bị mất.

Trường hợp 1: Nhặt được máy tính MacBook

Vào khoảng 19 giờ ngày 30-05-2020, trong lúc tuần tra, kiểm tra khu vực nhà để xe Block B5, anh Nguyễn Thanh Tâm, nhân viên bảo vệ Khu chung cư The Park Residence (Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7), phát hiện có chiếc laptop nhãn hiệu Macbook để quên trong nhà xe.

bảo vệ nhặt của rơi
Anh Tâm liền báo cáo sự việc lên Ban chỉ huy Đội Vệ Sĩ SOS. Tổ Bảo vệ tiến hành kiểm tra tài sản và xác minh được tài sản thuộc sở hữu của anh Lê Nguyên Hân, cư dân tại chung cư The Park Residence. Nhận lại chiếc máy tính của mình, anh Hân vô cùng xúc động: “Lúc phát hiện mất máy tính, tôi rất lo. Trong máy tính có nhiều dữ liệu và hợp đồng rất quan trọng liên quan đến công việc, nếu làm lại sẽ rất mất thời gian và ảnh hưởng đến khách hàng. Tôi cảm ơn các anh trong đội vệ sĩ SOS và đặc biệt cảm ơn lòng tốt của anh Tâm rất nhiều”.

Trường hợp 2: Nhặt được điện thoại Iphone X

Vào khoảng 19 giờ 30 ngày 01-06-2020, trong lúc tuần tra, kiểm tra khu vực sảnh Block B4, anh Nguyễn Thanh Tâm- nhân viên bảo vệ Khu chung cư The Park Residence (Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7), phát hiện 1 chiếc điện thoại Iphone X đánh rơi tại sảnh Block B4 của chung cư.

Sau khi kiểm tra và xác minh tài sản thuộc sở hữu của chị Thi Thị Kim Long, cư dân đang sinh sống tại Block B4 của tòa nhà, anh Tâm đã liên hệ trực tiếp với chị Loan để trao trả lại chiếc điện thoại Iphone X bị đánh rơi. Chị Loan cho biết do mang đồ và dắt con nhỏ nên đánh rơi chiếc điện thoại và tỏ lòng biết ơn nhân viên bảo vệ tốt bụng này.

bảo vệ sos nhặt của rơi