Nên làm gì khi trộm đột nhập vào nhà?

Vào những dịp cận tết tình hình trộm cắp xảy ra ngày càng nhiều. Kẻ trộm thường đột nhập vào nhà lúc nửa đêm lợi dụng gia chủ ngủ say hoặc vắng nhà để thật hiện hành vi trộm cắp. Cũng có nhiều vụ án xảy ra do không biết cách xử lý khi có kẻ đột nhập vào nhà lúc nửa đêm. Thậm chí nếu bạn xử lý không đúng cách sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bản thân: 

– Nếu bạn nằm im, bạn sẽ bị mất tài sản.

– Nếu bạn la lên, rất có thể bạn sẽ bị giết.

– Nếu bạn đánh hoặc đâm hoặc chém…tên trộm, bạn có thể sẽ bị ngồi tù. (Eo ơi, dạo này thấy hoang mang quá, trộm đột nhập mà chém lại thì bị ngồi tù, bị hiếp dâm mà phản kháng lại cũng bị ngồi tù…)

Vậy nên làm gì khi có kẻ đột nhập vào nhà lúc nửa đêm vừa có thể tránh mất tài sản mà không nguy hiểm cho bản thân và gia đình? Cùng Công ty Vệ sĩ SOS tìm hiểu trong bài viết sau nhé. 

Phải cố gắng thật bình tĩnh 

Rất nhiều người khi phát hiện trộm vào nhà thường trở nên hoảng loạn, mất tinh thần. Điều này dẫn đến những hành động mất kiểm soát như la hét, vội vàng tấn công tên trộm.Bạn nên nhớ rằng bất kỳ một tên trộm nào khi vào trong nhà ăn trộm cũng sẽ mang theo vũ khí. Nếu như bạn mất bình tĩnh, không có sự chuẩn bị từ trước mà tấn công chúng thì rất dễ gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Vì vậy mà lời khuyên đầu tiên chúng tôi dành cho bạn là phải cực kỳ bình tĩnh nếu như phát hiện trộm đột nhập vào nhà. Sau đó hãy thực hiện một số cách như sau:

Im lặng và tìm nơi trú ẩn an toàn. Lúc đó bạn có thời gian để lấy lại bình tĩnh để xử lý mọi việc một cách thật tốt.

Nếu đã lộ diện với kẻ đột nhập, cần giữ khoảng cách an toàn, không vội la hét, kêu cứu, mà phải tìm cách tự vệ, phòng thủ, bảo vệ an toàn cho mình, trước khi tính đến việc bảo đảm an toàn cho người thân.

lam-gi-khi-trom-dot-nhap

Phát hiện kẻ đột nhập đang tìm cách vào nhà

Nếu như bạn phát hiện có kẻ xấu lượn lờ bên ngoài và có ý định đột nhập vào nhà, hãy làm theo những cách sau:

– Bật sáng tất cả bóng đèn trong nhà. Việc này ngầm gửi tín hiệu cho tên trộm biết rằng đang có người ở trong nhà, chúng không nên dại dột mà đột nhập vào.

– Tạo ra những âm thanh, tiếng ồn để dọa chúng. Đơn giản nhất là hãy bật tivi lên, cho âm lượng lên càng to càng tốt. Như thế sẽ tạo cảm giác trong nhà đang có nhiều người, bọn trộm sẽ sợ hãi mà bỏ ý định.

– Gọi điện báo cảnh sát. Đây sẽ cách sau cùng khi bạn đã tiến hành những cách trên. Như thế để có thời gian trong lúc chờ cảnh sát đến. Nếu như bạn báo cảnh sát mà không làm như những bước trên thì trước khi cảnh sát đến, bọn trộm đã vào cuỗm hết tài sản rồi.

Phát hiện kẻ trộm đã vào nhà

Nếu như bạn phát hiện được tên trộm đã ở trong nhà bạn, hãy bình tĩnh quan sát xem chúng có đồng bọn đi cùng hay không. Tìm cách tự bảo vệ mình bằng các loại vũ khí tự vệ trước khi bảo vệ cho người thân.

Quan sát hành động của tên trộm. Lựa chọn thời cơ thích hợp để hô hoán đồng thời tạo thêm nhiều tiếng động lớn. Điều này nhằm gây sự hoảng loạn cho chúng, làm chúng mất bình tĩnh và trở nên sợ hãi bởi không biết chủ nhà đang ở đâu, có bao nhiêu người.

Nên lưu ý không nên bật điện trước. Đừng đuổi theo khi tên trộm đã bỏ chạy. Khi bạn cảm thấy an toàn rồi hãy bật đèn lên.

Phát hiện kẻ trộm đang vào phòng ngủ của mình

Một số tên trộm rất manh động khi vào tận phòng ngủ của chủ nhà để tìm kiếm các tài sản có giá trị hoặc thực hiện các hành vi dâm ô. Nếu gặp phải tường hợp như thế, bạn cần bình tĩnh lùi vào góc giường, im lặng không nên la hét.

Nếu kẻ đột nhập hoảng sợ thoát chạy, cứ để cho hắn chạy thoát rồi mới hô hoán nhờ người thân trợ giúp, không nên la hét hoảng loạn hoặc đuổi theo sẽ rất nguy hiểm.

Còn nếu như chúng vẫn táo tợn khống chế trộm tài sản và thực hiện hành vi dâm ô, hãy nương theo yêu cầu của chúng và không nên chống cự. Bởi vì chống cự trong trường hợp này không mang lại hiệu quả mà còn khiến cho tính mạng của bạn gặp nguy hiểm. Sau đó lựa thời cơ ra tay phòng vệ hoặc chạy trốn.

lam-gi-khi-trom-dot-nhap

Làm sao để hạn chế tối đa việc trộm đột nhập vào nhà?

Đứng trước hiện trạng manh động của các tên trộm và để cho người dân không phải lo lắng suy nghĩ phải làm gì khi phát hiện có trộm đột nhập, rất nhiều những biện pháp đã được đưa ra để giải quyết vấn đề này như:

Sử dụng khóa chống trộm

Đây là cách được nhiều người áp dụng vì tiện lợi, dễ thực hiện. Khi sử dụng khóa chống trộm, nếu có người cố ý bẻ khóa thì khóa sẽ phát ra những âm thanh rất lớn để đánh thức những thanh viên trong gia đình. Đồng thời, âm thanh đó cũng làm cho tên trộm hoảng sợ và phải bỏ trốn nếu không muốn bị phát hiện.

Thuê bảo vệ

Tuy tốn nhiều chi phí hơn những phương cách này cũng rất dễ để thực hiện. Bạn chỉ cần liên hệ với công ty bảo vệ uy tín nói về nhu cầu, lập tức công ty bảo vệ uy tín sẽ cho bảo vệ đến tận nơi giữ an toàn cho gia đình bạn.

Việc thuê bảo vệ sẽ giúp cho việc đảm bảo an toàn cho gia đình bạn được tốt hơn và hiệu quả hơn. Sự có mặt của những nhân viên bảo vệ chắc chắn sẽ làm cho những tên trộm e dè hơn trong việc thực hiện hành vi xấu xa của mình cũng như giúp bạn yên tâm và có giấc ngủ trọn vẹn hơn.

Thiết kế lại hàng rào nhà bạn

Nếu có một hàng rào chắc chắn, các tên trộm sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lẻn vào nhà bạn và cũng giúp bạn được yên tâm hơn.

Hi vọng qua bài viết dưới đây có thể giúp bạn có những kinh nghiệm hữu ích để xử lý tình huống khi có kẻ đột nhập vào nhà lúc nửa đêm nhé. Bảo vệ tài sản cẩn thận nhưng cũng đừng quên bảo vệ tính mạng của mình mới là quan trọng nhất. Hãy thật bình tĩnh và khôn khéo để xử lý tình huống giảm thiểu những thiệt hại nhất có thể nhé. 

One thought on “Nên làm gì khi trộm đột nhập vào nhà?

  1. Pingback: Giải pháp an ninh: Cảnh giác từ vụ đốt nhà hàng xóm lúc nửa đêm -

Comments are closed.