3 nhiệm vụ chính của một nhân viên bảo vệ văn phòng

Dịch vụ bảo vệ văn phòng luôn cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực dồi dào đảm bảo an ninh, trật tự khu vực làm việc. Chúng ta từng nghe quảng bá rất nhiều về loại hình này, thế nhưng đã bao giờ bạn tự nhìn nhận và định hình xem rốt cuộc một nhân viên bảo vệ làm việc ở vị trí ấy có những nhiệm vụ chính nào? Cùng SOS điểm lại xem nhé!

1. Bảo vệ các tầng của tòa nhà văn phòng

nhan-vien-an-ninh

Với nhiệm vụ này, các nhân viên thuộc dịch vụ bảo vệ văn phòng sẽ được phân bổ túc trực, giám sát ở các tầng khác nhau thuộc tòa nhà. Bên cạnh đó, người bảo vệ còn quản lý những thành phần ra vào tầng ấy, hỗ trợ bảo quản tài sản công, bảo đảm an ninh trật tự và nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm túc các quy định chung như không hút thuốc, không ăn trưa trong phòng có máy lạnh,.v.v.

2. Bảo vệ thang máy văn phòng

Thang máy là công cụ hỗ trợ cho người ra – vào tại các văn phòng, cao ốc, vì thế không thể thiếu nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ trông coi, hỗ trợ.

Ở vị trí bảo vệ thang máy văn phòng, nhân viên bảo vệ văn phòng sẽ đảm nhiệm công việc chính là đóng – mở cửa, hướng dẫn khách đến các tòa nhà của văn phòng. Khi hệ thống thang máy gặp sự cố (kẹt, mất điện…) thì bảo vệ sẽ là người hỗ trợ khắc phục, phối hợp với bộ phận kỹ thuật tìm hiểu nguyên nhân và sớm được hoạt động của thang máy trở lại bình thường.

3. Bảo vệ tuần tra

Bảo vệ văn phòng đang kiểm tra hệ thống điện văn phòng đảm bảo phát hiện sự cố và thông báo kịp thời
Bảo vệ văn phòng đang kiểm tra hệ thống điện văn phòng đảm bảo phát hiện sự cố và thông báo kịp thời

Với nhiệm vụ này, nhân viên của dịch vụ bảo vệ văn phòng, cao ốc sẽ thường xuyên lên xuống các tầng của tòa nhà để thực hiện các công việc chính như:

  • Giám sát hoạt động của người ra vào, công nhân viên, nhân viên bảo vệ các tầng khác.v.v trong toàn bộ hệ thống tòa nhà.
  • Nhắc nhở mọi người thực hiện đúng nội quy chung
  • Kiểm tra hệ thống thang máy, nhà vệ sinh, nhà kho, hệ thống điện… văn phòng đảm bảo phát hiện sự cố và thông báo kịp thời.
  • Giữ liên lạc với các bộ phận khác trong toàn hệ thống văn phòng, bao gồm cả đội ngũ bảo vệ đang túc trực tại các tòa nhà.
  • Bảo vệ tuần tra, giám sát văn phòngBảo vệ tuần tra, giám sát văn phòng

Bên cạnh 3 nhiệm vụ chính vừa nêu, các dịch vụ bảo vệ văn phòng còn sắp xếp nhân viên của mình đảm nhiệm các công việc khác như: bảo vệ cổng chính, bảo vệ nhà xe, giám sát camera,… nhằm mang đến một không gian văn phòng an toàn, lành mạnh và an tâm tuyệt đối cho người ra – vào.

Nếu có nhu cầu thuê các dịch vụ về bảo vệ, vệ sĩ, an ninh,… uy tín – chuyên nghiệp, quý khách đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

🏠 Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
📱 Hotline: 0914 151 835 – 02822 033 186
📩 Email: info@soscorp.vn
🌐 Website: www.soscorp.vn
Nguồn: Tổng hợp