Những cách để đảm bảo an toàn dịp tết

Tết Nguyên Đán là kỳ nghỉ quan trọng trong năm cũng là dịp để mọi người sum hợp, quây quần bên nhau cùng đón năm mới. Thế nhưng bên cạnh những niềm vui, niềm hạnh phúc cùng với người thân, bạn bè thì vẫn có nhiều nguy hiểm rình rập mà bạn phải cẩn thận đề phòng để hưởng một mùa xuân ấm áp và trọn vẹn nhất. 

Những hiểm họa chực chờ trong ngày lễ tết

Cẩn thận chỗ đông người và nạn cướp giật, trộm cắp tài sản

Đi chơi tết không thể tránh chỗ đông người. Những kẻ xấu thường hay lợi dụng chỗ đông người để thực hiện hành vi trộm cướp. Vì vậy, chơi tết vui nhưng đừng bao giờ mất cảnh giác. Hãy cẩn thận bảo vệ tại sản của bản thân nhất là những bạn nữ. Tuyệt đối không ra ngoài một mình vào tối muộn con đường vắng và mang quá nhiều tài sản trên người dễ bị gây chú ý và là “mồi ngon” của những tên trộm. 

Ngoài ra, nếu gia đình có con nhỏ khi đi chơi đông người hãy trong chừng con bạn.Trẻ em rất hào hứng, đặc biệt là khi đến một địa điểm mới, những người mới hoặc những trải nghiệm mới. Nhiều địa điểm có thể không an toàn cho trẻ như ở nhà. 

Hãy cảnh giác với thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng, đồ chơi, dụng cụ, hóc dị vật…

Cảnh giác với các mối nguy hiểm hỏa hoạn 

– Không bao giờ để lửa, nguồn điện hoặc nhiệt mà không giám sát.
– Không bao giờ sử dụng các thiết bị sử dụng than hoặc xăng trong nhà. 
 
Tốt nhất bạn hãy trang bị camera an ninh cho ngôi nhà của mình để có thể theo dõi và phát hiện kịp thời những nguy cơ xấu rình rập ngôi nhà của mình bạn nhé.  
 
an-toan-dip-tet

Để có chuyến đi an toàn dịp tết

Lên kê hoạch trước, biết rõ bạn sẽ đi đâu, đi bằng cách nào, phương tiện gì. Tải dữ liệu GPS mới nhất hoặc bản đồ mới về điện thoại. Kiểm tra nhà ở, đường phố và tình hình thời tiết ở đó. Hãy cho một người đáng tin cậy biết bạn đang ở đâu và thông báo cho họ hành trình và thông tin liên lạc của bạn. Và đặc biệt, không bao giờ thông báo cho người lạ về kế hoạch du lịch của bạn. Tạo ảo giác rằng luôn có người ở nhà.

Nếu bạn lái xe, hãy ghi nhớ những lời khuyên an toàn trong kỳ nghỉ lễ Tết sau đây: Không bao giờ lái xe khi uống rượu bia hoặc thiếu tập trung. Thắt chặt đai an toàn cho bạn và gia đình, sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ. Nếu được, hãy di chuyển vào ban ngày, sẽ an toàn hơn. Nếu bạn lo lắng về tắc đường, hãy đi thật sớm hoặc tránh những giờ cao điểm. Mang theo một bộ dụng cụ dự phòng, như lốp dự phòng, cầu chì, đèn pin, chăn mền…

Nếu đi bằng máy bay hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng Nên đi du lịch với một hoặc vài người bạn. Luôn luôn đi du lịch với một công ty lữ hành đáng tin cậy. Đừng mang quá nhiều tiền mặt hoặc vật có giá trị trên người, đừng trở thành mục tiêu bị cướp giật.

Hãy lưu ý những vấn đề trên để có thể yên tâm chơi tết và đón một năm mới trọn vẹn nhất nhé.