Nữ vệ sĩ: khó khăn hay cơ hội

Vốn cứ tưởng nghề vệ sĩ chỉ dành cho phái mạnh, nhưng ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội đã mở ra nhiều cơ hội cho phái đẹp, càng ngày càng nhiều phụ nữ chọn theo nghề an ninh, vệ sĩ chuyên nghiệp.

Vậy nghề vệ sĩ đối với nữ giới là khó khăn hay là cơ hội, làm thế nào họ có thể vượt qua những thiệt thòi để gắn bó lâu dài với con đường mình đã chọn?

Thuận lợi của nữ giới khi làm nghề vệ sĩ chuyên nghiệp

Có thể nói, hiện nay rất nhiều công ty có phần ưu ái hơn khi sử dụng lực lượng an ninh, vệ sĩ là nữ giới. Phụ nữ hiên đại với sự thông minh bản lĩnh, đôc lâp của mình đã chinh phục được nghề được xem là “kén chọn” này, hơn thế họ đã có một vị thế nhất định trong nghề không thua gì nam giới. 

Có những vị trí mà nữ làm bảo vệ sẽ rất tốt như khu vực bán hàng, lễ tân khách sạn, khu du lịch… Lời nói, cử chỉ, ánh mắt của nữ giới thường tạo cho khách cảm giác nhẹ nhàng và thiện cảm. 

     Phụ nữ có những thuận lợi riêng của họ, với thái độ mềm mỏng, cư xử khéo léo luôn gây được thiện cảm nhiều hơn với người khác. Trong cách hướng dẫn và thuyết phục thì giới nữ tỏ ra vượt trội hơn cả. 

Như trường hợp của một vị khách hàng đang cần thuê vệ sĩ bảo vệ cô con gái đang học phổ thông. Yêu cầu của anh là chon vệ sĩ nữ, bởi anh cho rằng vệ sĩ nữ sẽ dễ tiếp cận và khéo léo hơn so với nam giới, ngoài ra cũng có thể bầu bạn và trò chuyện với cô bé. Bởi lẽ anh không có nhiều thời gian ở bên cạnh con gái. Thiết nghĩ suy nghĩ của anh cũng là suy nghĩ của nhiều vị khách hàng khác. Không thể không công nhân phái đẹp luôn có những ưu điểm nhất định dù ở ngành nghề nào đi nữa. 

nu-ve-si  

Nữ vê sĩ: Không ít khó khăn hiểm nguy

Với nghề vệ sĩ, nhân viên an ninh, thuận lợi đến với những người phụ nữ cũng nhiều nhưng trở ngại cũng không ít. Có thể kể đến một vài khó khăn của nữ vệ sĩ như:

  • Sức khỏe, khả năng tự vệ thấp hơn bảo vệ là nam giới
  • Khó tạo áp lực cho kẻ xấu
  • Dễ bị khách hàng lợi dụng bằng những thủ đoạn xấu
  • Mất tập trung khi bị tác động
  • Dễ tổn thương
  • Ngoài ra, một số bảo vệ nữ còn bị tâm lý khi bị nhìn bởi những ánh mắt không mấy thiện cảm. Và do không chịu được sự đàm tiếu của những người thân trong gia đình người yêu, nhiều nữ bảo vệ đã phải từ bỏ công việc mình yêu thích.

Đối với nam giới, nghề này đã không ít khó khăn mà không phải ai cũng có niềm đam mê để đi đến cùng nhưng đối với nữ giới thì khó khăn lại nhân lên gấp bội.

Vậy nên, muốn mưu sinh bằng nghề này, họ không những phải có thể lực mà phải có cả đam mê, bản lĩnh và cá tính nếu không sẽ không thể nào gắn bó lâu dài với nghề được.

Bản lĩnh giúp nữ vệ sĩ xử lý linh hoạt các tình huống, cá tính giúp họ đi đến cùng sự lựa chọn của mình. Muốn làm được nghề bảo vệ chuyên nghiệp này, họ phải không ngừng phấn đấu và phải có niềm đam mê rất lớn mới có thể trụ vững được.

Công ty vệ sĩ SOS  cung cấp nhiều loại hình dịch vụ bảo vệ uy tín chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu ban muốn tìm một dịch vụ vệ sĩ, dịch vụ an ninh thích hợp nhé.