Phân biệt vệ sĩ và bảo vệ có gì khác nhau

Vệ sĩ và bảo vệ là hai công việc khác nhau nhưng có nhiều điểm tương đồng mà mọi người vẫn hay nhầm lẫn. Để hiểu thêm về hai nghề này,  hãy cùng công ty vệ sĩ SOS phân biệt vệ sĩ và bảo vệ có gì khác nhau trong bài viết sau nhé.  

Nghề bảo vệ và vệ sĩ hiện nay 

Tình hình trật tự an ninh xã hội diễn biến khá phức tạp, xảy ra nhiều tình trạng trộm cướp, đánh cắp tài sản, bắt cóc đe dọa tính mạng để lấy tài sản,..khiến cho tất cả mọi người hoang mang,lo lắng.

Để đảm bảo an toàn, trật tự cho xã hội trước thực trạng này, dịch vụ bảo vệ, vệ sĩ ra đời và ngày càng phát triển lớn mạnh. Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ, vệ sĩ cũng ngày càng tăng từ cá nhân và các doanh nghiệp. Để phân biệt vệ sĩ và bảo vệ có gì khác nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đặc trưng cơ bản của 2 nghề này nhé. 

Nghề bảo vệ 

Bảo vệ là người phụ trách đảm bảo an ninh, sự an toàn cho tất cả mọi đối tượng tại nhiều môi trường khác nhau. Họ thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn hành vi xấu nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng của con người. Nhiệm vụ của bảo vệ là bảo vệ an ninh trật tự nội bộ, bảo vệ tài sản, tất cả mục đích của một cơ quan nào đó, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự cho xã hội.  

Dịch vụ  bảo vệ ngày càng trở nên phổ biến với tình hình xã hội phức tạp như hiện nay. Đây cũng là ngành nghề đang hút nhiều bạn trẻ với mức lương ổn định và không đòi hỏi chuyên môn quá cao. Bất kể ai có sức khỏe tốt, tinh thần trách nhiệm, chịu học hỏi đều có thể gia nhập vào đội ngũ bảo vệ. 

phan-biet-ve-si-va-bao-ve

Nghề vệ sĩ 

Cũng là những người đảm bảo an ninh như bảo vệ, tuy nhiên, nghề vệ sĩ đòi hỏi nhiều yêu cầu cao hơn. Vệ sĩ chịu trách nhiệm bảo vệ cho một cá nhân hay một nhóm người nào đó. Họ được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp và khắc khe hơn so với bảo vệ. 

Nhiệm vụ của vệ sĩ thường là bảo vệ một các nhân hay nhóm người nổi tiếng nào đó như: nghệ sĩ, lãnh tụ, tổng thống, đại gia giàu có,..bảo vệ họ khỏi những mối đe dọa trộm cướp, hành hung, tống tiền,…Đối tượng khách hàng của vệ sĩ thường là những người có địa vị, giàu có, người nổi tiếng,…. Vệ sĩ là người luôn đi theo, giám sát và bảo vệ an toàn cho thân chủ.  Theo giờ hoặc mọi lúc mọi nơi, tùy theo yêu cầu của mỗi khách hàng.

Phân biệt vệ sĩ và bảo vệ 

Từ những đặc trưng của 2 ngành nghề này chúng ta phân biệt vệ sĩ và bảo vệ như sau:

– Bảo vệ phục vụ chung cho tất cả mọi đối tượng, cơ quan trong tất cả các lĩnh vực: bảo vệ chung cư, cửa hàng, bảo vệ quán cafe, bảo vệ siêu thị, bảo vệ sự kiện,…Họ thực hiện công việc bảo vệ với quy trình cụ thể, theo thỏa thuận trong hợp đồng và dưới sự điều hành của dịch vụ bảo vệ.

– Vệ sĩ là những người luôn đi theo, hộ tống bảo vệ cho một cá nhân hay một nhóm người nổi tiếng, giàu có nào đó, giám sát họ suốt 24/24 và đáp ứng theo mọi yêu cầu của chủ nhân mà vệ sĩ bảo vệ.

– Nghề vệ sĩ có trọng trách và nhiệm vụ quan trọng hơn, có thể đối mặt với nhiều nguy hiểm khi bảo vệ thân chủ của minh. Ngoài ra, người làm vệ sĩ cũng phải đảm bảo một số yêu cầu nhất định và được huấn luyện bài bản: sức khỏe, ngoại hình, chiều cao, võ thuật, kỹ năng nghiệp vụ,…..

Đó là một vài đặc điểm cơ bản giúp bạn phân biệt được điểm khác nhau giữa hai ngành nghề này để đưa ra lựa chọn dịch vụ phù hợp hoặc lựa chọn nghề nghiệp thích hợp với bản thân.

phan-biet-ve-si-va-bao-ve

Công ty vệ sĩ SOS cung cấp dịch vụ vệ sĩ – dịch vụ bảo vệ uy tín, chất lượng 

Công ty vệ sĩ chuyên nghiệp SOS cung cấp dịch vụ vệ sĩ, dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng.  Chúng tôi cũng cấp dịch vụ với nhiều ưu điểm: 

  • Đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt và trách nhiệm với công việc.
  • Dịch vụ vệ sĩ chuyện nghiệp: bảo vệ yếu nhân, vệ sĩ cá nhân, người nổi tiếng,…
  • Quy trình dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả.
  • SOS có đa dạng dịch vụ an ninh, giải pháp an ninh.  
  • Cam kết đảm bảo an toàn cho cá nhân. đơn vị khách hàng.
  • Thiết bị an ninh hiện đại, được cập nhật mới thường xuyên để đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Chi phí tiết kiệm.
  • Có nhiều ưu đãi cho khách hàng tiềm năng và thân quen.

Chúng ta vừa phân biệt vệ sĩ và bảo vệ với những điểm cơ bản. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn nghề nghiệp cũng như dịch vụ. Công ty vệ sĩ SOS sẽ là đơn vị đồng hành tin cậy của các cá nhân và đơn vị doanh nghiệp. Nếu bạn cần thêm thông tin về dịch vụ bảo vệ của chúng tôi hãy liên hệ qua Hotline: 0904 572 772 (chỉ đường)