TẠI SAO CẦN PHẢI LẮP ĐẶT CAMERA AN NINH TRONG NHÀ?

Khi xã hội ngày càng phát triển, công nghệ tiên tiến thì tệ nạn xã hội, trộm cắp cũng ngày càng nhiều. Và một trong những biện pháp phòng và đảm bảo an ninh chính là lắp camera quan sát. Nếu như trước đây, chỉ những công ty, công xưởng, nơi công công mới lắp đặt camera thì hiện nay ngày càng nhiều người lắp camera an ninh tại nhà. Điều này có thật sự cần thiết? Cần lưu ý những gì khi lắp camera an ninh tại nhà. Cùng Công ty Vệ sĩ SOS tìm hiểu những vấn đề này nhé.

Lắp camera an ninh trong nhà là một trong những biện pháp đảm bảo an ninh hiệu quả

Lắp đặt camera an ninh trong nhà ngày càng phổ biến

Do nhu cầu của mỗi người khác nhau mà nhu cầu lắp camera tại nhà cũng khác nhau. Có gia đình vì người già, trẻ em mà cần lắp camera quan sát để dễ dàng chăm sóc và theo dõi tình hình của người thân. Cũng có trường hợp gia đình muốn đảm bảo an toàn và theo dõi tình hình của ngôi nhà, nhân viên trông coi nhà có làm việc chăm chỉ hay không? Tuy mục đích sử dụng có khác nhau nhưng việc lắp camera an ninh chung quy đều để bảo vệ ngôi nhà và những người thân trong gia đình.

Có rất nhiều vụ việc nhờ có camera an ninh được lắp đặt tại nhà đã tránh được nhiều điều đáng tiếc. Chẳng hạn như mới đây nhất là vụ người làm nhổ nước bọt vào sữa của em bé khiến gia đình ngỡ ngàng. Đây là bằng chứng không thể chối cãi được. Hay những vụ trộm cướp được camera ghi lại. Đây là tài liệu quý giá để công an tìm ra tội phạm. 

Chính vì tính thiết thực của nó, mà vấn đề lắp camera tại nhà càng trở nên phổ biến. Đây cũng chính là một trong những biện pháp đảm bảo an ninh an toàn cho bạn và người thân một cách hiệu quả. 

lap-dat-camera
Lắp camera an ninh ngày càng phổ biến

Vì sao chúng ta cần phải lắp đặt camera an ninh trong nhà?

Dù là ở nhà, ở nơi văn phòng, công xưởng thì việc lắp đặt camera cũng rất cần thiết. Nhất là đối với khu vực thành thì nhiều người qua lại và cũng là đối tượng của những tội pháp nhắm tới. Việc lắp đặt camera an ninh sẽ mang đến những lợi ích như:

Giám sát từ xa: chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối với mạnh internet thì dù bạn ở nước ngoài hay đi công tác xa vẫn có thể theo dõi tình hình, diễn biến trong căn nhà của bạn một cách dễ dàng. 

Đảm bảo an toàn: Chế độ hoạt động 24/24 của camera sẽ giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Camera an ninh sẽ ghi lại hình ảnh nếu có kẻ lạ mặt nào có ý đồ xâm nhập sẽ bị phát hiện dễ dàng. 

Giám sát được người làm khi chăm sóc trẻ nhỏ hoặc người nhà. Họ có chăm sóc tốt người thân của bạn không sẽ được camera ghi lại. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Camera an ninh có thể giúp bạn bảo vệ tài sản một cách hiệu quả. Nếu có kẻ xấu muốn lấy tài sản sẽ được camera ghi lại nhờ đó bạn nhanh chóng biết được thủ phạm và quá trình điều tra cũng dễ dàng hơn. 

camera-an-ninh-trong-nha
Lắp camera an ninh trong nhà giúp bạn theo dõi và quan sát toàn bộ ngôi nhà

Những lưu ý khi lắp đặt camera trong nhà 

Bên cạnh những ưu điểm của viêc lắp camera thì cũng còn đó những lưu ý mà bạn cần quan tâm. Theo một cuộc khảo sát về hiện trạng bảo mật của camera giám sát được công ty an ninh mạng Bkav tiến hành thực hiện cách đây không lâu thì có tới 76% người dùng có lắp đặt camera giám sát tại Việt Nam vẫn đang dùng tài khoản và mật khẩu quản lý mặc định từ nhà sản xuất và điều này khiến họ phải đối mặt với nguy cơ bị truy cập trái phép hoặc bị xem trộm từ xa. Việc bị đánh cắp dữ liệu và theo dõi từ xa sẽ đe dọa đến tài sản thậm chí là an toàn của bạn và người thân. Vì vậy, hãy cẩn thận khi lắp đặt camera tại nhà, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thường xuyên cập nhật firmware (ứng dụng vá lỗi bảo mật) cho camera
  • Thay đổi tên và mật khẩu mặc định quản lý camera giám sát.
  • Mua những loại camera giám sát có thương hiệu với cơ chế bảo mật cao.
  • Không lắp đặt camera giám sát tại những nơi nhạy cảm và riêng tư.
  • Ngắt kết nối camera giám sát, chỉ sử dụng chức năng ghi hình.
Cần lưu ý về tính bảo mật khi lắp đặt camera trong nhà

Không thể phũ nhận tầm quan trọng của việc lắp đặt camera an ninh trong nhà. Tuy nhiên, việc lưu ý và cẩn thận trong lắp đặt là điều rất cẩn thiết. Hi vọng với những chia sẻ của công ty Vệ sĩ SOS trong bài viết này sẽ giúp bạn thêm kiến thức trong việc lắp đặt camera đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

One thought on “TẠI SAO CẦN PHẢI LẮP ĐẶT CAMERA AN NINH TRONG NHÀ?

  1. Pingback: Cách chống trộm cây cảnh dịp tết hiệu quả -

Comments are closed.