Tâm sự của một vệ sĩ chuyên nghiệp

Với điều kiện kinh tế phát triển như Việt Nam hiện nay, không ít những gia đình giàu có sẵn sàng bỏ tiền để thuê vệ sĩ chuyên nghiệp riêng. Họ muốn đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. 

Các vệ sĩ chuyên nghiệp  thường có những đặc điểm chung như giỏi võ nghệ, thông thạo sử dụng vũ khí… Và quan trọng nhất là có thể hóa thân thành nhiều vai để bảo vệ cho thân chủ một cách bí mật. 

Hãy cùng dịch vụ vệ sĩ SOS tìm hiểu về nghề vệ sĩ chuyên nghiệp qua tâm sự chuyện nghề của một người trong ngành qua bài viết dưới đây nhé. 

Nghề vệ sĩ chuyên nghiệp 

Anh A, một vệ sĩ hơn 5 năm kinh nghiệm làm vệ sĩ chia sẻ: Ngoài việc đảm bảo an toàn cho con cái các gia đình giàu có. Đôi khi, các vệ sĩ còn phải kiêm luôn vai trò giám sát con cái sau đó báo cáo lại cho khách hàng. 

Sau khi học xong đại học, và có thời gian phục vụ trong quân đội, bản thân lại đam mê võ thuật. Lúc đầu, anh cũng không dự định sẽ theo con đường trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp. Nhưng tình cờ anh được một người bạn giới thiệu vì thấy ở anh có nhiều tố chất phù hợp. Thấy vậy, anh nộp đơn ứng tuyển và đã theo nghề được hơn 5  năm. Nghề vệ sĩ đã mang lại cho anh một khoản thu nhập khá và còn giúp anh có thêm những trải nghiệm sống đáng nhớ.

Quãng thời gian mới vào nghề, mặc dù đã qua các khóa đào tạo vệ sĩ chuyên nghiệp. Thế nhưng anh vẫn gặp nhiều bỡ ngỡ khi nhận những nhiệm vụ đầu tiên. 

ve-si-chuyen-nghiep

Nỗi lo của những người có tiền

“Đã có nhiều năm gắn bó với nghề và tiếp xúc với nhiều khách hàng, theo anh thì suy nghĩ của những người giàu như thế nào và họ cần những gì?”

Một điều tôi học được từ nghề này là giàu có không giải quyết được mọi chuyện, sẽ có hàng tá những rắc rối khác nữa. Tôi đã tiếp xúc và làm việc cho nhiều người giàu có và thông minh. Họ có rất nhiều tiền và đó cũng chính là nỗi lo của họ nhất là những người làm trong nghề tài chính ngân hàng và người làm nghệ sĩ. Ở nước ta tuy hiếm có tình trạng khủng bố, tuy nhiên lại có rất nhiều kẻ xấu nhắm tới người có tiền để trộm cướp thậm chí gây hại cho nạn nhân. Đối với những người giàu thì an toàn và bình yên chính là điều mà họ muốn. Thường thì họ thuê dịch vụ vệ sĩ để bảo vệ bản thân tại các sự kiện, nơi công cộng hoặc  bảo vệ tài sản, người thân vợ con của họ. 

ve-si-chuyen-nghiep

Nghề vệ sĩ và những rắc rối chưa kể

Trẻ con và vợ là những khách hàng khó tính nhất, bởi họ không dễ dàng chấp nhận việc bị kè kè và theo dõi mọi lúc mọi nơi. Họ không chọn cuộc sống như vậy,” Anh nói. “Bạn phải nói rõ với họ: ‘Tôi không ở đây để theo bạn. Tôi cũng không định phá hỏng khoảng thời gian vui vẻ của bạn. Tôi chỉ quan tâm đến sự an toàn của bạn thôi “

Nhiệm vụ đầu tiên mà  giao cho anh là bảo vệ con gái của ông chủ một tập đoàn lớn. Vì chỉ có một cô con gái nhỏ và được bố mẹ nuông chiều. Nên cô gái có tính cách khá bướng bỉnh.

Vì bận rộn mà họ ít có thời gian quan tâm và chăm sóc con gái. Chính vì thế mà cô bé cũng không được gần gũi bố mẹ nhiều. Ở tuổi nổi loạn, việc trốn học và giao du với đám bạn xấu diễn ra thường xuyên. Họ quyết định thuê thêm hai vệ sĩ bảo vệ và giám sát lịch trình của con gái để đảm bảo cô bé không đi vào con đường xấu. Để hoàn thành nhiệm anh đã phải rất kiên nhẫn, cố gắng giao tiếp để hiểu hơn về cô bé. Có thể nói khi mới vào nghề thì đây là một thử thách không nhỏ nhưng đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. 

Đó là tâm sự của người làm nghề vệ sĩ chuyên nghiệp đầy tâm huyết với nghề. Cảm ơn về những trải lòng của anh, hi vọng trong tương lai anh sẽ còn gặt hái được nhiều thành công với nghề này.