Tập huấn phòng cháy chữa cháy – công ty vệ sĩ SOS

Cháy nổ tại chung cư, tòa nhà luôn là mối hiểm họa xảy ra hằng năm với con số ngày càng tăng. Cháy nổ gây ra thiệt hại to lớn về người và tài sản nếu chúng ta không có biện pháp ứng phó kịp thời. Vì thế công tác phòng cháy chữa cháy phải luôn được quan tâm.  Đội ngũ quản lý, bảo vệ tòa nhà, chung cư chính là những người cần có kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ nhanh chóng và kịp thời để hạn chế thiệt hại. Nhận thấy được tầm quan trọng của kỹ năng này công ty vệ sĩ SOS thường xuyên phối hợp tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy cho  đội ngũ nhân viên Bảo Vệ/ An ninh/ Vệ sĩ của mình để luôn có thể xử lý tình huống kịp thời và chuyên nghiệp nhất. 

Tầm quan trọng của việc tập huấn phòng cháy chữa cháy 

Cháy nổ luôn gây ra những thiệt hại thương tâm và nặng nề về người và tài sản, để lại gánh nặng cho gia đình, những người xung quanh và xã hội. Những thiệt hại mà nó gây ra về người và tài sản không những cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến những khu vực lân cận là không lường. Vì vậy, công tác phòng chống cháy nổ là một việc hết sức quan trọng, phải được đặt lên hàng đầu, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro và thiệt hại. 

Những vụ cháy lớn thường xảy ra chủ yếu là các công ty, đơn vị sản xuất kinh doanh dịch vụ có hệ thống phòng cháy chữa cháy nghèo nàn, lạc hậu hoặc không trang bị các thiết bị chữa cháy chuyên dụng hoặc kém hiểu biết về thao tác và nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

Nhưng mọi người đều biết, công tác phòng cháy chữa cháy là một công tác hết sức quan trọng, bởi phòng cháy chữa cháy giúp làm hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro mà cháy nổ gây ra về người và tài sản của công nhân, tập thể và Nhà nước. Cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dẽ xảy ra, nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến những khu vực lân cận. 

tap-huan-phong-chay-chua-chay

Để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy, chúng ta cần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của mọi người dân. Địa phương cần tổ chức các cuộc diễn dải cho người dân hiểu tác hại nghiêm trọng của cháy nổ cũng như cách phòng cháy nổ. Bên cạnh đó, trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản khi có cháy nổ xảy ra. Để giảm thiểu những vụ cháy nổ tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty, hay các hộ gia đình cần: Trang bị những thiết bị giúp phòng chống cháy như bình chữa cháy, lắp đặt hệ thống chữa cháy, còi báo cháy; Kiểm tra các điểm dễ cháy như cầu dao, ổ cắm điện,…; Luôn đề cao cảnh giác trong mọi tình huống khi có cháy nổ; Dành thời gian tổ chức những buổi tập huấn giúp nâng cao kiến thức về phóng cháy chữa cháy.

Mục đích của công tác phòng cháy chữa cháy là giúp ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy nổ xảy ra; Phát hiến ớm những nguyên nhân làm cháy nổ, giúp tránh những trường hợp xấu xảy ra làm thiệt hại người và tài sản của cá nhân, cộng đồng. Ngoài ra, công tác phòng cháy chữa cháy giúp ngăn chặn những kẻ có ý đồ xấu, lợi dụng cháy nổ để làm những việc trái với pháp luật, ảnh hưởng đến tính mạng con người. Khi chúng ta phát hiện ra những trường hợp đó, cần báo ngay cho cơ quan cảnh sát để có thể giải quyết nhanh chóng. 

Công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay cần phải được đẩy mạnh hơn nữa để giúp cho đất nước ngày càng văn minh, hiện đại. Không còn những hiện tượng cháy nổ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản, cũng như môi trường tự nhiên.

tap-huan-phong-chay-chua-chay

Công ty vệ sĩ SOS tập huấn phòng cháy chữa cháy, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ

Mỗi cán bộ Bảo Vệ/ An ninh/ Vệ sĩ đều gắn liền với công việc đặc thù là đảm bảo an toàn, an ninh, bình yên cho các mục tiêu bảo vệ. Vì vậy, nếu có xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn thì bắt buộc những cá nhân này phải có cách xử lý thỏa đáng và chuyên nghiệp nhất. Công ty Vệ sĩ SOS cung cấp kiến thức Kỹ thuật phòng cháy chữa cháy: Phát hiện hoặc nhận được thông tin về vụ cháy, nổ, tham gia chữa cháy và công tác cần thực hiện sau đám cháy.

Tham gia buổi tập huấn, nhân viên vệ sĩ SOS sẽ được rèn luyện những kỹ năng và nội dung như:

  • Nhằm giới thiệu các vấn đề cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy.
  • Giới thiệu những biện pháp tổ chức để đảm bảo an toàn cháy nổ trong mục tiêu.
  • Các phương chữa cháy cũng như quy trình giải quyết sự cố xảy ra.
  • Các tình trạng cháy nổ và sơ cấp cứu.v.v…

Việc huấn luyện phòng cháy chữa cháy cho các cán bộ nhân viên của Công ty vệ sĩ SOS đã trở thành thường lệ. Nhân viên an ninh, cán bộ vệ sĩ đều được trang bị những kỹ năng cần thiết, được tham gia các khóa đào tạo, trau dồi thêm kỹ năng để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình như công tác PCCC, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng võ thuật,….

Với phương châm Giữ bình yên cho cuộc sống, chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để mỗi cá nhân, cán bộ của công ty đều trở thành những “chiến sĩ”, không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống!