Tìm hiểu công việc vệ sĩ

Thuê vệ sĩ dần trở thành một nhu cầu tất yêu của những người nổi tiếng, nghệ sĩ và những người giữ chức vụ quan trọng trong các cơ quan hoặc tổ chức. Vậy một vệ sĩ cần làm những gì? Công việc và mức lương ra sao? Hãy cùng công ty vệ sĩ SOS khám pháp công việc vệ sĩ trong bài viết sau nhé.   

Vệ sĩ là ai? 

Vệ sĩ là những người làm công việc bảo vệ đề phòng những trường hợp xấu ảnh hưởng đến sức khỏe tình thần, sức khỏe và vật chất của một hoặc một nhóm người cụ thể. Với sự phát triển kinh tế như hiện nay việc thuê vệ sĩ đang trở thành một xu hướng để đảm bảo an toàn được những doanh nhân, người nổi tiếng, người thành đạt sử dụng. 

Nghề nghiệp vệ sĩ không chỉ nhìn ở góc cạnh bảo vệ tính mạng, tài sản cho chủ nhân mà họ còn bảo vệ cho trật tự xã hội, an ninh trật tự, khiến cho xã hội phát triển được kinh tế tốt hơn. Khác với những ngành dịch vụ thông thường như là ăn uống, lưu trú, làm đẹp,… nghề dịch vụ bảo vệ, vệ sĩ yêu cầu tính kỷ luật cao, nghiêm túc, trách nhiệm, nguy hiểm nên không phải ai cũng có đủ tố chất để làm việc. 

Những khách hàng cần tới vệ sĩ trong những trường hợp cụ thể sau đây:

+ Bị người khác theo dõi, đe dọa, khủng bố tinh thần tính mạng: khi mà người khách hàng gặp trường hợp này thì việc báo công an hay các cơ quan chứng năng sẽ là một việc “bứt dây động rừng” và công an cũng không có thể bảo vệ an toàn 24/24 cho người dân cụ thể nào được, chính vì thế nhu cầu tuyển một vệ sĩ đi theo ở bên là phương pháp xử lý an toàn và tin cậy hơn.

+ Áp tải hàng hóa: những khách hàng cần phải chuyển dịch một loại hàng hóa có giá trị lớn hoặc những tài liệu có giá trị cao thì việc chuyển hàng cần có vệ sĩ bảo vệ cho hàng hóa an toàn phòng tránh được trường hợp xảy ra mất trộm hay bị cướp bóc, thất lạc,… Vì thế để đảm bảo cho hàng hóa được an toàn thì tuyển một đội ngũ các vệ sĩ
cũng là điều cần thiết.

+ Thuê vệ sĩ cho người yếu nhân: người yếu nhân có nghĩa là người có tầm ảnh hưởng, người quan trọng giữ vai trò địa vị cao như doanh nhân thành đạt, nghệ sĩ nổi tiếng, chính khách, thân nhân người nổi tiếng, thân nhân của doanh nhân,… những người này có tầm ảnh hưởng với quần chúng nên lời họ nói có sức ảnh hưởng. Những người
xấu có thể nhắm đến những mục tiêu người như vậy nên họ cần thuê vệ sĩ bảo vệ tối đa an toàn cho họ.

+ Vệ sĩ cho sự kiện: trong sự kiện có rất nhiều người qua lại và xa lạ vì thế cho nên cần vệ sĩ có mặt để có thể giữ gìn trật tự an ninh đề phòng trộm cắp, náo loạn hoặc những trường hợp không thể lường được.

+ Vệ sĩ cho các tòa nhà: ví dụ như trung tâm thương mại và các cơ quan, họ sẽ làm công việc bảo vệ an ninh của nhưng nơi chốn đó.

tim-hieu-viec-lam-ve-si

Vệ sĩ làm những việc gì?

Người vệ sĩ cần phải đi theo chủ nhân tới nơi làm việc và khi đưa về nhà, họ sẽ túc trực và nghe ngóng bảo vệ an toàn giấc ngủ của những người chủ. Công việc và nhiệm vụ của họ xoay quanh việc họ cần đảm bảo tuyệt đối cho sự yên tâm của khách hàng dù khách hàng đang ở nơi làm việc hay ở tại tư gia. Khi đi công tác hoặc tham gia du lịch người vệ sĩ cũng cần đi theo khách hàng tới những nơi đó để có thể đảm bảo tính mạng và sự an toàn cho khách hàng. Tải ngay bản mô tả công việc:

Công việc của người vệ sĩ có môi trường đa dạng và cần di chuyển nhiều, luôn phải tập trung đối phó lường được những gì nguy hiểm cho chủ nhân và cả bản thân mình nữa.

Với một người làm công việc vệ sĩ thì họ cần phải có những kỹ năng tháo vát, sức khỏe bền bỉ, kỹ năng phòng thủ và tấn công mạnh mẽ, phản xạ tư duy nhanh để ứng phó thình lình với bất kỳ công việc nào. Hơn nữa họ cần gan dạ can đảm xông pha bảo vệ sự an toàn bình an cho người chủ của mình. 

Hiện nay, vẫn chưa có trường chính quy đào tạo để trở thành một vệ sĩ thực thụ. Những người tốt nghiệp các khác huấn luyện vệ sĩ, bảo vệ hoặc những người từng có kinh nghiệm làm trong quân đội, công an, lính thì sẽ được ưu tiên hơn vì họ được huấn luyện những kỹ năng phòng vệ tốt và có thái độ trách nhiệm khác hẳn so với những người không có chuyên môn.
Chính vì thế kỹ năng và thái độ là rất quan trọng để bạn trở thành một vệ sĩ thực thụ. Ngoài ra bạn cần có một thể chất khỏe mạnh về chiều cao và cân nặng lý tưởng như từ một mét bẩy mươi, 60 kg đối với nam và một mét sáu mươi, 55kg trở lên đối với nữ. Thể chất sẽ giúp cho bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ người khác bên
cạnh việc có một tinh thần bất khuất gan dạ can đảm.

tim-hieu-cong-viec-ve-si

Thu nhập và quyền lợi được hưởng

Có thể nói nghề vệ sĩ là một nghề không hề dễ dàng. Chính vì vậy mà mức lương của vệ sĩ cũng tương xứng với công sức mà họ bỏ ra. Tùy theo công việc, hình thức làm việc theo giờ hay toàn thời gian, ngắn hạn hay dài hàng mà người vệ sĩ sẽ được trả lương tương ứng.

Có những người sẽ trả cho bạn mức lương là khoảng 40.000 mỗi giờ và sau khoảng 12 ngày làm việc cho họ bạn sẽ được 6.000.000 đồng, đó là hình thức làm ngắn hạn. Nếu như với mức lương như vậy thì một tháng lương của bạn sẽ nhận được khoảng 15 triệu đồng. Đó chỉ là mức lương cơ bản vì mỗi người sẽ có mức lương tính theo giờ khác nhau tùy theo người chủ thuê và tính chất công việc đòi hỏi kỹ năng vệ sĩ như thế nào.

Ngoài ra vào những ngày đặc biệt thì lương của bạn có thể tăng gấp rưỡi hoặc gấp đôi ví dụ như ngày Lễ, Tết, hoặc khi bạn làm việc tăng ca, và bạn có được những phụ cấp ăn cơm hợp lý đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Bạn cũng có quyền được hưởng lương tháng 13 và được nghỉ phép theo số ngày nhất định khi bạn ký hợp đồng làm theo năm dài hạn. Có những nơi sẽ phát đồng phục hoặc may vest cho vệ sĩ chính vì thế vấn đề ăn mặc cũng là một loại ưu đãi dành cho bạn. Những dịch vụ đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cũng là những quyền lợi bạn nên tìm hiểu khi
ký hợp đồng dài hạn từ 6 đến 12 tháng cho một cơ sở làm việc nào đó.

Ngoài ra về những vật dụng công cụ hỗ trợ khi làm việc bạn sẽ được công ty tài trợ đầy đủ như súng, gậy, xịt hơi cay,… những đồ vật giúp cho bạn làm tốt công việc của người vệ sĩ các công ty doanh nghiệp cung cấp bảo vệ, vệ sĩ sẽ lo việc đó cho bạn đảm bảo cho bạn hoàn thành tốt công việc của bản thân.

Tuy nhiên công việc này có mức lương cao bởi không phải ai cũng có thể làm được công việc này, với những tình huống rủi ro ảnh hưởng tới tính mạng của người tham gia công việc, và rất nhiều hoàn cảnh phức tạp xảy ra. Nói chung, ngoài sự nguy hiểm khi làm việc thì cũng có một môi trường làm việc được tiếp xúc với nhiều người thành đạt. Lương của bạn cao đồng nghĩa với chủ của bạn giàu và giỏi, chính bởi vậy đó là công việc giúp bạn được lắng nghe và học hỏi thêm nhiều về tư duy, vì sẽ thường xuyên ở bên những người chủ của mình, bảo vệ họ.
Hơn nữa trong công việc làm vệ sĩ cần theo chủ nhân 24/24 nên bạn sẽ được cùng ngồi xe ô tô, máy bay với chủ nhân khi đi làm, cùng ăn các bữa với chủ nhân, vậy nên đây thực sự cũng là một quyền lợi nhỏ dành cho bạn vì nó hỗ trợ bạn về tài chính cũng như được sử dụng những dịch vụ tốt hơn khi làm việc so với những công việc khác.

Về giờ giấc làm việc có lẽ sẽ có phần khác hơn so với những ngành nghề khác vì bạn cần đi theo chủ nhân nên có thể những khi giờ đêm bạn vẫn phải túc trực để bảo vệ sự an toàn cho người chủ. Nhưng những ai làm được công việc vệ sĩ thì chắc chắn biết cách rèn luyện sức khỏe và bản lĩnh để có thể vượt qua được những thử thách về công việc như thế này.

tim-hieu-cong-viec-ve-si

Công ty vệ sĩ SOS: dịch vụ vệ sĩ, bảo vệ chuyên nghiệp uy tín 

Công ty vệ sĩ SOS với phương châm “Bảo vệ bình yên cuộc sống”, chúng tôi mang đến cho Qúy khách hàng những dịch vụ uy tín, chất lượng nhất với mong muốn bảo đảm sự bình an, an toàn về tài sản và tính mạng con người; đem lại lợi ích lâu dài cho khách hàng, người lao động và cộng đồng.

Nhân viên vệ sĩ chuyên nghiệp của công ty chúng tôi luôn được đào tạo và huấn luyện bài bản, trang bị những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tất cả đều được tuyển chọn kỹ càng, hồ sơ lý lịch rõ ràng và được đào tạo các quy trình huấn luyện tập trung bài bản về nghiệp vụ bảo vệ – vệ sĩ, võ thuật, PCCC và các tình huống thực tế.

Công ty vệ sĩ chuyên nghiệp SOS cung cấp dịch vụ vệ sĩ, dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng.  Chúng tôi cũng cấp dịch vụ với nhiều ưu điểm: 

  • Đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt và trách nhiệm với công việc.
  • Dịch vụ vệ sĩ chuyện nghiệp: bảo vệ yếu nhân, vệ sĩ cá nhân, người nổi tiếng,…
  • Quy trình dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả.
  • SOS có đa dạng dịch vụ an ninh, giải pháp an ninh.  
  • Cam kết đảm bảo an toàn cho cá nhân. đơn vị khách hàng.
  • Thiết bị an ninh hiện đại, được cập nhật mới thường xuyên để đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Chi phí tiết kiệm.
  • Có nhiều ưu đãi cho khách hàng tiềm năng và thân quen.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích vệ dịch vụ lái xe kiêm vệ sĩ. Công ty vệ sĩ SOS sẽ là đơn vị đồng hành tin cậy của các cá nhân và đơn vị doanh nghiệp. Nếu bạn cần thêm thông tin về dịch vụ bảo vệ của chúng tôi hãy liên hệ qua Hotline: 0904 572 772 (chỉ đường)