Vệ sĩ – nghề “hot” của tương lai

Dịch vụ vệ sĩ không còn là nghề xa lạ và dần trở nên phổ biến hơn trong xã hội hiện đại. Theo đà phát triển của xã hội, nguồn cung tăng mạnh, nghề vệ sĩ ngày càng có đất dụng võ. Theo dự đoán trong tương lai, nhu cầu sử dụng vệ sĩ sẽ tăng gấp nhiều lần so với bây giờ và sẽ trở thành một  trong những ngành “hot” được nhiều người lựa chọn. Và liệu ngành này có thể đáp ứng được về lượng và chất khi mà việc đào tạo vệ sĩ chuyên nghiệp vẫn còn đó nhiều khó khăn.

Tiêu chuẩn để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp 

Một người vệ sĩ chuyên nghiệp cần có 2 yếu tố cơ bản sau: 

Thứ nhất: Những tố chất và phẩm chất có sẵn 

Là một vệ sĩ, bạn phải đảm bảo được an toàn cho mục tiêu của mình. Vì vậy, vấn đề thể chất sức khỏe là điều rất quan trọng. Tiêu chuẩn của một vệ sĩ chuyên nghiệp cần đáp ứng thường là nam cao từ 1.68 đối với nữ từ 1.58 trở lên, cân nặng từ 50kg, sức khỏe và lý lịch trong sạch, trình độ tốt nghiệp THPT, nhanh nhẹn, hoạt bát, trung thực,…

Ngoài ra những người đã từng phục vụ trong quân đội, tốt nghiệp các trường đại học công an, quân đội có sức khỏe tốt và đã quen với môi trường có tính kỷ luật cao nên thường sẽ được ưu tiên khi ứng tuyển vào vị trí vệ sĩ chuyên nghiệp. 

Về quá trình đào tạo, huấn luyện 

Khi đã đáp ứng được những yêu cầu về sức khỏe, phẩm chất thì để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp cần phải trải qua các buổi huấn luyện, đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và nghiêm khắc. 

Khác với những nhân viên bảo vệ khác, vệ sĩ phải trải qua quá trình đào tạo khắt khe hơn nhiều. Nhân viên vệ sĩ phải trải qua nhiều lớp đào tạo về võ thuật, kỹ năng, rèn luyện sức khỏe… kỹ năng đối phó khi xảy ra cháy nổ; sơ cấp cứu người bị nạn, nhận biết những các vũ khí độc hại,…..

Như vậy, nếu chỉ có yêu thích hoặc đam mê, thậm chí nếu có 1 mà không phải là 2 điều kiện nói trên thì không phải ai muốn làm vệ sĩ cũng được.

ve-si

Nghề vệ sĩ đang là một trong những ngành hot và đầy tiềm năng 

Nghề vệ sĩ trở thành một trong những ngành “hot” trong tương lai

Giới nhà giàu, những vị lãnh đạo cấp cao, những người nổi tiếng, các doanh nhân lớn thành đạt hay bất cứ ai có nhu cầu được bảo vệ bản thân  đều có thể thuê vệ sĩ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Với tình hình phức tạp như hiện nay, những người giàu có nổi tiếng trở thành tâm điểm của nhiều kẻ xấu. Để bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản thì họ cần sử dụng một hoặc một nhóm vệ sĩ chuyên nghiệp để bảo vệ bản thân 24/7. Cũng có trường hợp khách hàng thuê vệ sĩ để bảo vệ cho người thân của họ như con cái, đảm bảo việc bảo vệ và đưa rước hàng ngày khi đến môi trường học tập ở trường. Bởi họ không có nhiều thời gian cũng như không yên tâm với môi trường xã hội ngày càng có nhiều kẻ xấu như hiện nay. 

Tuy nghề vệ sĩ không phải là một nghề nhàn hạ, và đòi hỏi nhiều kỹ năng cần thiết thế nhưng mức lương của một vệ sĩ chuyên nghiệp thì hoàn toàn xứng đáng với công lao  bỏ ra. Những ai yêu nghề, có niềm đam mê với nghề sẽ thật sự cảm thấy trân trọng và gắn bó dài lâu. Chính vì thế, trong tương lai không xa hứa hẹn đây sẽ là một “nghề” được nhiều người lựa chọn. 

Vì tính chất đặc thù của ngành nghề mà người ta đòi hỏi vệ sĩ với các tiêu chuẩn ngày một cao. Để đáp ứng yêu cầu đó, để cung cấp một dịch vụ bảo vệ chất lượng cho khách hàng thì các công ty vệ sĩ cần phải đào tạo và huấn luyện đội ngũ vệ sĩ  của mình trở thành những cá nhân chuyên nghiệp nhất. 

ve-si
Vệ sĩ chuyên nghiệp phai trải quá quá trình huấn luyện nghiêm khắc

Nghề vệ sĩ có thể gặp nhiều nguy hiểm

Nghề nào cũng vậy, có mặt lợi cũng sẽ có mặt hại, có ưu thế cũng có khó khăn. Đừng nghĩ nghề vệ sĩ chỉ là mặc những bộ vest lịch sự và đi theo mục tiêu bảo vệ, đó chỉ là bề nổi mà bạn nhìn  thấy, đằng sau là những hi sinh và những nguy hiểm mà không phải ai cũng có thể vượt qua được. 

Những người thuê vệ sĩ để bảo vệ thường thì họ đang gặp nguy hiểm hoặc rắc rối nào đó và cần được bảo vệ an toàn. Chính vì lẽ đó, vệ sĩ chính là những người chịu trách nhiệm với tính mạng và tài sản của mục tiêu bảo vệ. Đối mặt trực tiếp với những kẻ xấu, bọn tội phạm đang cố gắng tiếp cận với thân chủ. Phải thức thâu đêm, bảo vệ mục tiêu với áp lực và tinh thần cảnh giác cao độ. Điều đó cần một “tinh thần thép” luôn sẵn sàng đối diện với những hiểm nguy. Vì thế đùng nhìn vào bề nỗi mà hãy có cái nhìn toàn diện về nghề vệ sĩ. Và nếu ai đó muốn trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp thì cũng hãy chuẩn bị một tinh thần đối mặt với những khó khăn và nguy hiểm phía trước. Bởi lẽ không có nghề nào là nhàn hạ cả và đặc biệt là nghề vệ sĩ! Nhưng nếu đủ đam mê đủ nghị lực thì bạn sẽ phát triển và gắn bó với nghề dài lâu.

Vệ sĩ phải đối mặt với nhiều khó khăn và nguy hiểm

Nghề  vệ sĩ đang là một trong những nghề tiềm năng và đầy sức hút trên thị trường lao động. Mỗi cá nhân muốn trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp cần trau dồi thể chất và kỹ năng nhiều hơn nữa để đáp ứng yêu cầu của nghề. Những tổ chức công ty vệ sĩ muốn phát triển dịch vụ vệ sĩ cần đầu tư huấn luyện bài bản, nâng cao dịch vụ của mình và hi vọng về một bước tiến mới với nhiều cơ hội.