VTF Masters 500 -1- Hai Dang Cup 2020: Những nhà vô địch đôi nam và đôi nữ

VTF Masters 500 -1- Hai Dang Cup 2020 đã xác định được những nhà vô địch đầu tiên của làng quần vợt Việt Nam trong năm 2020, ở nội dung đánh đôi. Đó là, bộ đôi nam Lý Hoàng Nam/Nguyễn Văn Phương (CLB QV Hải Đăng) và cặp nữ Sĩ Bội Ngọc/ Nguyễn Thị Bé Xuyên (Quân đội).

Trong ngày thi đấu cận cuối (20/6), đã diễn ra hai trận chung kết đôi nam, đôi nữ và các trận bán kết đánh đơn. Đúng như dự đoán ở nội dung đôi nam, khi mà bộ đôi của TP.HCM là Phạm Minh Tuấn/ Lê Quốc Khánh bất ngờ sảy chân trước Nguyễn Đắc Tiến/ Lã Xuân Hậu (Hà Nội) thì cơ hội vô địch của cặp hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam/ Nguyễn Văn Phương rộng cửa hơn.
 
Lý Hoàng Nam/ Nguyễn Văn Phương (CLB QV Hải Đăng)
 
Trong trận chung kết, Hoàng Nam và Văn Phương cho thấy sức mạnh vượt trội khi chơi lấn lướt ở ván đầu và thắng nhanh 6/1. Sang ván 2, bộ đôi của Hà Nội dù đã thi đấu cố gắng hơn rất nhiều nhưng bộ đôi chủ nhà đã thi đấu ăn ý để giành chiến thắng 6/4, qua đó, giành danh hiệu cao nhất giải.
Trao giải nội dung đôi nam
 
Còn ở chung kết nữ, 2 cô gái của Quân đội là Sĩ Bội Ngọc/ Nguyễn Thị Bé Xuyên tiếp tục có màn trình diễn ấn tượng và tạo ra bất ngờ khi vượt qua cặp hạt giống số 2 Phan Như Quỳnh/ Lê Thảo Hân (Hưng Thịnh – TPHCM) với tỉ số 6/2, 6/4, qua đó lên ngôi vô địch.
Trao giải nội dung đôi nữ
 
Sức hấp dẫn và kịch tính lại đến nhiều hơn trong những trận bán kết nội dung đơn, đáng chú ý nhất là trận đấu giữa Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TPHCM, 2) và Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội, 3). Cả hai tay vợt đã cống hiến cho NHM tại cụm sân quần vợt Hải Đăng nhiều pha bóng đầy mãn nhãn, và kết quả cuối cùng là tay vợt của Hà Nội đã tạo ra bất ngờ trước người đàn anh Minh Tuấn, khi thắng 6/2, 3/6, 6/1. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp của Đắc Tiến có được chiến thắng trước tay vợt cựu vô địch quốc gia. Vào chung kết, tay vợt sinh năm 1999 sẽ gặp Lý Hoàng Nam. Ở trận Bán kết còn lại, Hoàng Nam đã đánh bại đàn em ở cùng đội Nguyễn Văn Phương với tỉ số 6/4, 6/2.
 
Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội)

Ở nội dung đơn nữ, tay vợt Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương, hạt giống số 7) đã thi đấu xuất sắc với những miếng đánh khó chịu và hiệu quả trước tay vợt chủ nhà Hồ Thị Trúc Tâm (CLB QV Hải Đăng) (6), để giành chiến thắng chung cuộc 2-0 (6/3, 6/4). Lọt vào chung kết, Mai Hương sẽ đối đầu với hạt giống số 2 Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TPHCM), cô gái của TP.HCM đã vượt qua Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) qua 3 ván với tỉ số 7/6(4), 5/7, 7/5. Minh Trang là niềm hy vọng còn lại của đoàn quần vợt thành phố mang tên Bác không trắng tay Vàng ở giải đấu đầu tiên trong năm 2020.
Nguồn: thethaohcm.vn