Giải pháp trạm kiểm soát trung tâm hiện đại, an toàn, chuyên nghiệp

Trạm kiểm soát trung tâm là một trong những dịch vụ mới được triển khai tại nhiều công ty vệ sĩ. Việc kết hợp khoa học công nghệ và con người nhằm tạo nên hiệu quả tối ưu trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động an ninh tại những khu vực trọng yếu. Bài viết sau đây xin giới thiệu rõ hơn về dịch vụ này của công ty vệ sĩ SOS.

Trạm kiểm soát trung tâm hoạt động như thế nào?

Trạm kiểm soát trung tâm, viết tắt là CMS là một dịch vụ được cung cấp bởi các công ty bảo vệ chuyên nghiệp. Đây là địa điểm tổng hợp, phân tích, đánh giá hoạt động an ninh dựa trên hệ thống báo động, camera giám sát và lực lượng bảo vệ tại chỗ. Từ những hình ảnh được ghi lại và lưu trữ trên hệ thống máy chủ, đội ngũ nhân viên bảo vệ và lực lượng an ninh có thể giám sát hoạt động trong một phạm vi rộng lớn. Khi có sự cố thì dễ dàng phát hiện và kịp thời xử lý một cách nhanh nhất.

trạm kiểm soát trung tâm
Trạm kiểm soát giúp tổng hợp mọi vấn đề liên quan đến an ninh quanh khu vực giám sát

Nhờ hệ thống camera giám sát ghi lại hình ảnh và truyền về trạm kiểm soát  nên đây được coi là vị trí rất quan trọng. Mọi dữ liệu, thông tin đều được lưu trữ tại đây. Vì thế, để vận hành nó không phải là điều mà bất cứ ai cũng làm được.

Trước hết, người trực ở trạm điều khiển phải là người nắm rõ địa bàn được giám sát. Từ đó có những bước quan sát tốt hơn khi có sự cố hay vấn đề nào xảy ra. Nhân viên trực trạm cũng phải là người am hiểu về công nghệ thông tin, hiểu rõ sự hoạt động của các loại máy móc, thiết bị lưu trữ để khi cần có thể trích xuất được ngay.

Hiện nay, ở những công trình lớn, quan trọng thì đều xây dựng trạm kiểm soát trung tâm. Những địa điểm như siêu thị, nhà máy, trường học,… đều có trạm kiểm soát để theo dõi tất cả hoạt động của khu vực. Khi có sự cố hay yêu cầu nào là lập tức điều động và xử lý được ngay.

Dịch vụ trạm kiểm soát trung tâm của SOS có gì đặc biệt?

Là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sĩ, bảo vệ chuyên nghiệp, công ty SOS đã triển khai dịch vụ trạm kiểm soát trung tâm cho những doanh nghiệp có nhu cầu. Tại trạm kiểm soát đã được lắp đặt sẵn với hệ thống máy móc hiện đại, nhân viên của SOS sẽ túc trực 24/24 để quan sát và ghi nhận mọi vấn đề liên quan trong phạm vi khu vực được yêu cầu. Nhân viên trực trạm sẽ lưu trữ và báo cáo lại tình hình theo ngày, theo tuần để khi cần thì sẽ trích xuất dữ liệu được ngay.

trạm kiểm soát trung tâm 1
Nhân viên của SOS sẽ trực 24/24 giờ để đảm bảo trạm hoạt động thông suốt

Nhân viên của SOS sẽ thay mặt doanh nghiệp tổ chức giám sát chặt chẽ và điều hành các hoạt động an ninh của doanh nghiệp thông qua các dữ liệu được gửi về trạm kiểm soát. Chúng tôi có nhiệm vụ đảm bảo cho hệ thống hoạt động liên tục, thông suốt.

Để làm được điều này, chúng tôi sẽ phân công nhân viên trực hợp lý, đào tạo nhân viên làm quen, sử dụng thành thạo hệ thống phần mềm hoạt động của trạm kiểm soát. Ngoài ra, chúng tôi không ngừng trang bị thêm cho nhân viên nhiều kĩ năng tin học để sử dụng thành thạo các loại máy móc, thiết bị được lắp đặt tại trung tâm kiểm soát.

Tại sao nên chọn dịch vụ trạm kiểm soát trung tâm SOS?

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp giải pháp trạm kiểm soát trung tâm cho doanh nghiệp. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có kết quả tốt. Một trong những lựa chọn hàng đầu dịch vụ trạm kiểm soát chính là công ty vệ sĩ SOS.

Mang đến dịch vụ chuyên nghiệp

Nắm bắt xu hướng của thời đại công nghệ và sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp, chúng tôi đã sớm triển khai dịch vụ trạm kiểm soát và giới thiệu đến khách hàng. Với những đơn vị sử dụng dịch vụ này, họ không chỉ nâng cao độ an toàn, hạn chế rủi ro trong hoạt động an ninh mà còn nâng tầm vị thế của doanh nghiệp với đối tác, khách hàng.

Tiết kiệm nhân lực, chi phí

Thay vì phải tuyển dụng và trả lương cho một bộ phận chuyên ngồi theo dõi hoạt động an ninh thông qua hệ thống camera giám sát thì bạn có thể bàn giao công việc này cho đội bảo vệ. Như vậy, doanh nghiệp không phải “nuôi quân” mà vẫn đảm bảo đầy đủ nhân sự để hoàn thành công việc này.

Thông tin kịp thời, nhanh chóng

Với sự vận hành của đội ngũ nhân viên SOS, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin, tình hình an ninh, trật tự của khu vực cần giám sát. Khi cần dữ liệu, nhân viên trực trạm của chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ thông tin, hình ảnh để doanh nghiệp làm việc.

trạm kiểm soát trung tâm 2
Nhân viên trực trạm của SOS đang làm nhiệm vụ

Đội ngũ nhân viên vận hành có trình độ

Để đảm bảo cung cấp và xử lý thông tin nhanh gọn, SOS đã có nhiều chương trình đào tạo cho nhân viên trực trạm. Đó không chỉ là các kỹ năng về tin học, hiểu biết cách vận hành hệ thống giám sát tự động mà còn là kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra. Ngay lập tức, nhân viên của chúng tôi sẽ kết hợp với lực lượng an ninh cơ động, sẵn sàng giải quyết nhanh nhất mọi vấn đề.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ trạm kiểm soát trung tâm của công ty vệ sĩ SOS. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất!