Bảo vệ cây xoài bằng 4 vệ sĩ và 6 con chó

Để bảo vệ cây xoài vườn nhà mình, anh Sankalp Parihar thành phố Jabalpur, bang Madhya Pradesh, thành phố Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ cùng 6 con chó. Câu chuyện này đã gây sốt trên mạng truyền thông và thu hút nhiều sự chú ý của mọi người.

Cây xoài hiện chỉ có 7 quả nhưng anh Sankalp Parihar rất quý và chăm sóc rất kỹ lưỡng. Năm ngoái, khi cây xoài ra quả hai vợ chồng anh đã thấy rất khác lạ với những giống xoài bình thường. Quả xoài to và có màu đỏ ruby. Do không biết tên của giống này nên Sankalp đã gọi nó theo tên mẹ của mình là Damini.

Bảo vệ cây xoài
Giống xoài quý Miyazaki được mệnh danh là trứng mặt trời

Anh Sankalp đã nghiên cứu về giống này và tìm ra tên thật là Miyazaki. Đây là giống xoài được mệnh danh là trứng mặt trời, giá bán của loại xoài này cực kì đắt và được nhiều người mua nên rất hiếm. Loại xoài này giá trị dinh dưỡng cao giàu chất chống oxy hóa, chứa beta-carotene và axit folic, rất tốt cho những người có bệnh về mắt. Tại Nhật, giống của loại xoài này được trồng chủ yếu ở tỉnh Miyazaki (miền Nam Nhật Bản) theo quy trình rất nghiêm ngặt. Cây cho quả có kích thước lớn từ 350g trở lên và độ đường từ 15 độ trở lên mới được thu hoạch.

Theo đó, vào năm 2019 một cặp xoài trứng mặt trời ở tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) được giao dịch với mức giá kỷ lục 500.000 yen (hơn 100 triệu đồng).

Thuê vệ sĩ để bảo vệ cây xoài

Chính vì giá trị to lớn của quả xoài mà năm ngoái một số kẻ đã đột nhập vào vườn của Sankalp để ăn trộm. Để bảo vệ xây xoài nên năm nay, cặp vợ chồng anh Sankalp đã quyết định thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó becgie để bảo vệ bảy quả xoài suốt ngày đêm cho đến khi thu hoạch.

bảo vệ cây xoài
Vệ sĩ và chó Bergie bảo vệ cây xoài

Kể về cơ duyên gặp giống xoài Miyazaki, Sankalp kể vài năm trước anh đang trên đường đến Chennai để mua một số cây giống thì gặp một người đàn ông trên chuyến tàu. Người này chủ động cho anh hai cây xoài nhưng không cho biết đó là giống Miyazaki quý hiếm và dặn anh phải chăm sóc kỹ lưỡng. Sau đó vợ chồng Anh Sankalp Parihar đã trồng hai cây xoài trong vườn nhà mình và nghĩ rằng chúng là hai cây xoài bình thường sẽ có trái như những cây xoài khác trong vườn.

Bảo vệ cây xoài
Trong vườn nhà anh Sankalp có tới 14 loại xoài khác nhau

Vợ Sankalp cho biết thêm thêm, sau khi biết thông tin về giống xoài, rất nhiều người trong làng tìm đến và đặt mua xoài của chị. Một doanh nhân sẵn sàng trả 21.000 rupe cho một quả (6,6 triệu đồng). Một thợ kim hoàn ở Mumbai đã liên hệ với vợ chồng chị và tuyên bố sẽ mua xoài với bất cứ giá nào.

Bảo vệ cây xoài
Để bảo vệ cây xoài và ngăn ngừa nạn hái trộm nên việc thuê vệ sĩ là cần thiết

Tuy có nhiều người quan tâm và ra giá cao nhưng cặp vợ chồng quyết định không bán cho ai, thay vào đó họ sẽ ăn và lấy hạt tiếp tục ươm trồng. Trong vườn nhà của vợ chồng này có 14 giống xoài khác nhau, trong đó cũng có một số giống quý hiếm. Vì vậy việc thuê vệ sĩ để bảo vệ cây xoài là việc làm cần thiết.

Theo Vnexpress

 
🏠 Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
📱 Hotline: 0904 572 772 – 02822 033 186
📩 Email: info@soscorp.vn
🌐 Website: www.soscorp.vn