Chia sẻ cách chống cướp giật giữa đường hiệu quả

Hiện nay, tình trạng cướp giật ngoài đường, nơi công cộng được báo chí đưa tin hằng ngày. Một phần do lợi dụng sự sơ hở của nạn nhân, một phần tội phạm ngày càng manh động và ngày càng táo tợn hơn trước khiến mọi người hoảng sợ, cùng tâm lý sợ liên lụy của người dân đã tạo cơ hội cho tội phạm thực hiện hành vi cướp giật.

Cách xử trí khi gặp rắc rối của soscorp.vn khi trên đường dành cho các bạn nữ

Đề cao cảnh giác cướp giật phải luôn đặt lên hàng đầu

 • Khi ra đường tận dụng 2 gương chiếu hậu và luôn nhìn cảnh giác xung quanh. Bất cứ nơi đâu cũng có cướp giật nguy hiểm. Hãy cứng tay, bình tĩnh đối phó với kẻ xấu.
 • Đừng trở thành đối tượng nhắm đến của tên cướp. Ăn mặc khá mát mẻ, đeo túi xách, ví, ba lô, đeo trang sức không mặc áo che chắn cẩn thận là các loại đối tượng cướp giật hay nhắm đến.
  Mang nhiều tài sản dễ thành mục tieu cho cướp giật
  Mang nhiều tài sản dễ thành mục tieu cho cướp giật
 • Khi ra đường không nên để những tài sản có giá trị quá lộ ra ngoài để khơi gợi lòng tham của bọn cướp. Không nên đeo túi xách mà không bỏ vào cốp xe, vừa chạy xe vừa nghe điện thoại, đi một mình về khuya trên những đoạn đường vắng… 

Trong mọi trường hợp phải thật sự bình tĩnh

 • Khi ra đường gặp kẻ xấu, nhất là các đối tượng dàn cảnh cướp giật, phải thật bình tĩnh và tìm kiếm giúp đỡ. Trước tiên phải bình tĩnh không chống đối, hãy nghĩ đến tính mạng của mình trước sau tùy cơ ứng biến.
  Sử dụng gương chiếu hậu để phòng tránh cướp giật
  Sử dụng gương chiếu hậu để phòng tránh cướp giật
 • Cố gắng giữ bình tĩnh, không hoảng sợ khiến đối tượng được đà lấn tới. Trong trường hợp những người xung quanh ngại ngần can dự, bạn có thể lớn tiếng nhờ họ gọi điện cho công an đến giải quyết, tránh tranh cãi quá nhiều. Có thể khi thấy bạn cứng rắn, lại có người gọi điện báo cảnh sát, chúng sẽ rút lui.

Học võ để phòng thân – phòng tránh cướp giật

 • Phụ nữ có thể lợi dụng móng tay, giày cao gót, chìa khóa để làm vũ khí tự vệ. Nên học luôn một khóa võ tự vệ để phòng thân, vừa rèn luyện thể chất, vừa rèn luyện tính cứng rắn. Lúc gặp cướp thì hãy vờ nhượng bộ. Chúng yêu cầu gì thì hãy làm theo rồi nhìn vào mắt kẻ định gây án để gâymất tập trung và lợi dụng sơ hở chạy thoát.
  Học võ để phòng thân và tự vệ trước các đối tượng cướp giật
  Học võ để phòng thân và tự vệ trước các đối tượng cướp giật
 • Có thể dùng giầy cao gót đạp mạnh vào khủy chân kẻ xấu. Hoặc có chống đối thì giả vờ gây mất tập trung, đưa ngón tay lên chọc vào mắt chúng, đồng thời phải lên gối vào chỗ hiểm (2 chiêu này phải phối hợp nhịp nhàng và có luyện tập).
  Lợi dụng chỗ hiểm để tấn công tên cướp

Phòng vệ – Bảo vệ bản thân là trên hết

 • Cướp giật sẽ nhắm đến tài sản, do đó chúng ta có thể gây khó khăn để đối tượng không lấy được tài sản. Nếu chúng chặn lại giật đồ thì nhanh chóng rút chìa khóa xe và vứt đi thật xa, để hạn chế mất tài sản.
  Hạn chế đi đường vắng vào ban đêm
  Hạn chế đi đường vắng vào ban đêm
 • Không nên giằng co vì bọn cướp hành động thường mang theo hung khí và rất liều lĩnh để tránh nguy hiểm cho bản thân. 
 • Tình huống bạn nữ bị cướp yêu cầu dừng xe để uy hiếp thì cách tốt nhất là tăng tốc cứ lao thẳng vào nhà người dân bên đường để cầu cứu mọi người xung quanh giúp đỡ.
  Tài sản nên để trong cốp xe cẩn thận
 • Trong trường hợp không thể thoát được, lúc bị cướp lấy mất tài sản và tẩu thoát, nạn nhân phải bình tĩnh nhớ được khuôn mặt, hình dạng, biển số xe…để trình báo với cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm.

   
  🏠Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  📱 Hotline: 0904 572 772 – 02822 033 186
  📩Email: info@soscorp.vn