Đánh thức khí lực vô hình của cơ thể với hai huyệt đạo bí truyền

Theo y học phương Đông, có hai huyệt đạo quan trọng của cơ thể. Khi hai huyệt này được làm mạnh lên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, đầu óc trí tuệ minh mẫn và làm việc hiệu quả.

Chân Âm là từ ngữ ám chỉ phần khí lực tiềm tàng của phần âm ở bên dưới cơ thể. Phần khí lực này sung mãn là điều kiện để não bộ được bền vững, khỏe mạnh.

Huyệt đạo bí truyền
Phần trên từ rốn trở lên là dương, và phần dưới từ rốn xuống đến chân là âm.

Theo học thuyết âm dương, âm có nghĩa là phần khuất kín. Dương có nghĩa là phần phô bày. Cụ thể trên cơ thể con người, phần trước mặt mọi người nhìn thấy nhau là dương, phần lưng là âm. Phần trên từ rốn trở lên là dương, và phần từ rốn xuống đến chân là âm; phần da bên ngoài là dương, phần nội tạng bên trong là âm; phần hành vi lời nói bên ngoài là dương và tâm lý bên trong là âm…

Phần Dương là phần chúng ta trực tiếp tiếp xúc bên ngoài. Phần Âm là phần chúng ta ít chú ý nhưng nó lại là gốc xuất phát của Dương. Âm càng to thì gốc càng vững, phần Dương sẽ có điều kiện phát triển tốt. Giống như bộ rễ to lớn là điều kiện cho cây trở thành đại thụ. Móng nhà sâu lớn là điều kiện cho nhà vươn cao.

Huyệt đạo bí truyền
Phần âm càng vững thì phần dương càng nhẹ

Nếu phần Dương lớn hơn phần Âm thì toàn bộ cơ cấu đó sẽ có nguy cơ suy thoái sớm, không tồn tại lâu tương tự như bộ rễ của cây nhỏ hơn phần thân nhánh phía trên thì cây đó tuổi thọ ngắn. Vì vậy, hiểu được nguyên lý này, chúng ta phải củng cố phần Âm để cơ thể được phát triển tốt.

Huyệt đạo bí truyền
Đầu là phần cực Dương của cơ thể

2 huyệt đạo quan trọng đối với trí lực

Theo hệ thống khí lực của cơ thể thì hoạt động của tâm ý – phần trên đầu lại là phần cực Dương. Đối lập là phần cực Âm chính là hai lòng bàn chân. Phần cực Dương nếu ta sử dụng đầu óc nhiều quá thì sẽ dần lấn phần Âm và đối mặt nguy cơ từ từ bệnh tật.

Phần bụng dưới từ huyệt Đan điền cho đến bộ phận sinh dục với huyệt Hội âm, Dương cường, cũng là phần Âm cực kỳ quan trọng cho sức khỏe. Hệ thống đó khỏe mạnh vững chắc thì con người sẽ ổn định và khoan khoái. Và ngược lại, phần đó yếu thì con người sẽ dễ ốm yếu và tâm trí sẽ dễ dao động.

 

Huyệt đạo bí truyền
Hội Âm và Dương cường là hai huyệt đạo quan trọng, ảnh hưởng đến trí lực cơ thể

Phương pháp cố căn là phương pháp làm mạnh lên hai huyệt đạo Hội Âm và Dương cường, và cũng làm cho đầu óc tỉnh táo hơn. Do hậu môn nằm giữa hai huyệt Hội Âm và Dương cường nên khi nhíu chặt hậu môn thì hai huyệt trên được củng cố. Khi hít vào và nín thở, thực hiện cố căn ba lần, rồi thở ra. Tập cố căn như vậy tâm rất dễ nhiếp, và chữa được nhiều bệnh thuộc về thần kinh não. Có nhiều người tập khí công áp dụng phương pháp cố căn như vậy, đến khi chuyển qua tu thiền luôn có kết quả tốt.

Các lưu ý

Không hoạt động thái quá về đầu óc. Việc xem TV nhiều đọc sách, viết sách, sáng tác… nhiều quá cũng khiến tổn hao khí lực.

– Âm có thế chuyển hóa thành dương, làm việc đầu óc quá nhiều là đang đốt dần âm lực ở phía dưới để chuyển hóa thành năng lượng dương phía trên đầu.

– Nếu công việc đòi hỏi sử dụng đầu óc, phải biết cân đối và biết giải tỏa stress, vận động tay chân đơn giản, tọa thiền…

-Thực phẩm cay, kích thích như ớt, tiêu, rượu làm hao bớt Chân Âm. Những loại hóa dược nào trị bệnh nhanh chóng thì lại phá dần Chân Âm của cơ thể.

Huyệt đạo
Thức ăn cay nóng sẽ làm hao tổn Chân âm

– Nên áp dụng những phương pháp nào tập luyện, làm mạnh hai huyệt đạo, làm cho đầu mát, chân nóng. Tức là làm phần nội lực bên dưới sung mãn, nhưng bên trên đầu óc lại thanh thoát nhẹ nhàng đó chính là đúng hướng.

 
🏠 Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
📱 Hotline: 0904 572 772 – 02822 033 186
📩 Email: info@soscorp.vn
🌐 Website: www.soscorp.vn