Gặp gỡ người bảo vệ trực gần 40 cái Tết

Trải qua 38 năm làm bảo vệ tại Tổng Công ty May 10, ông Việt chưa từng có cái Tết trọn vẹn cùng gia đình.

Ngày mùng 4 Tết, tại chốt bảo vệ của Tổng Công ty May 10 (Long Biên – Hà Nội), người đàn ông ngoài 60 tuổi, tóc điểm hoa râm vẫn đang cầm bộ đàm hướng dẫn anh em tổ bảo vệ đi kiểm tra an toàn xung quanh cho nhà máy.

40 năm gắn bó với Tổng Công ty May 10 thì 38 năm ông Ngô Trung Việt gắn bó với công việc bảo vệ.

Ông Việt cho biết: “38 năm làm bảo vệ ở đây cũng là 38 năm tôi chưa có một cái Tết trọn vẹn cùng gia đình. Thỉnh thoảng có một vài năm, giờ giao thừa là có mặt tôi ở nhà, còn không là cứ làm bạn với chốt bảo vệ này. Thời gian đầu cũng chạnh lòng nhưng dần cũng thành quen”.

Gặp gỡ người bảo vệ trực gần 40 cái Tết

Ông Ngô Trung Việt đã gắn bó 38 năm với công việc bảo vệ tại Tổng Công ty May 10.

Theo ông Việt, tổ bảo vệ của Tổng Công ty May 10 có đến vài chục người, được chia làm 3 ca với nhiều vị trí bảo vệ khác nhau. Mỗi năm đến Tết họ cũng chia lịch trực nhưng vì nhà ở gần nên ông Việt cùng những anh em ở gần thường xung phong trực Tết để cho mọi người được về quê ăn Tết.

Theo ông Việt, những ngày mới đầu thì có buồn nhưng riết rồi cũng thành quen. Có nhiều năm gần đến giao thừa, ông Việt nhờ các anh em trông giúp, vội vàng chạy về nhà để kịp thắp hương cúng giao thừa rồi lại quay trở lại làm nhiệm vụ. Cũng may, vợ ông là công nhân trong Tổng Công ty May 10 nên có sự đồng cảm và thấu hiểu với tính chất công việc của chồng.

Dù nhiều năm qua không đón giao thừa cùng gia đình nhưng ông không thấy buồn. Ông suy nghĩ, mình trực thì nhiều anh em khác sẽ được quây quần cùng gia đình trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Công việc bảo vệ trong những ngày lễ, Tết có khi áp lực gấp đôi so với ngày thường do nhân sự mỏng, kíp trực phải bảo vệ tài sản của nhà máy, đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ và trộm cắp manh động hơn…

Là một người có tâm huyết với nghề, ông luôn đặt trách nhiệm công việc lên hàng đầu. Ai cũng nghĩ trực Tết là nhàn, vì nhà máy tạm ngừng sản xuất, công nhân cũng về quê hết. Nhưng thực tế càng vắng người thì áp lực công việc càng tăng gấp đôi vì phải tăng cường kiểm tra, giám sát trong cả 3 ca trực.

“Công ty có những đơn hàng xuất khẩu giá trị lớn, nhiều nguyên liệu dễ cháy nên anh em bảo vệ không thể lơ là trong công việc dù chỉ một phút. Anh em thường bảo nhau, vui Xuân nhưng không quên công việc”, ông Việt cười.

Theo ông Việt thì bây giờ công nghệ hiện đại nên công việc bảo vệ cũng đỡ vất vả hơn trước nhiều. Trước đây, anh em phải cầm đèn pin đi tuần tra đêm, đi kiểm tra từng ngõ ngách, nhất là lúc có xe xuất và nhập hàng phải kiểm tra rất vất vả. Bây giờ tất cả đều được giám sát bằng camera, liên lạc bằng bộ đàm… nên cũng đỡ được phần nào.

Ông Việt cho biết, sự quan tâm từ Ban Lãnh đạo cũng như Công đoàn Tổng Công ty May 10 là động lực để ông và mọi người càng gắn bó với công việc, cảm thấy thêm ấm áp hơn trong những ngày trực Tết.

Ban Lãnh đạo và Công đoàn Tổng Công ty May 10 luôn tổ chức tiệc tất niên và tặng quà cho công nhân trong nhà máy. Riêng tổ bảo vệ thì ngoài chế độ lương, thưởng được tính theo quy định thì anh em còn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi từ Ban lãnh đạo và Công đoàn.

“Nhiều khi đang ngồi trực ở chốt bảo vệ, chúng tôi bất ngờ lại được các đồng chí trong Ban lãnh đạo hoặc Công đoàn ghé thăm, chúc Tết và lì xì đầu năm. Chính sự quan tâm đó giúp chúng tôi cảm thấy ấm lòng dù không được ở nhà đón Tết cùng gia đình”, ông Việt chia sẻ niềm vui đầu năm mới.

Nguồn: Tổng hợp

Hãy tự bảo vệ mình trước khi người khác bảo vệ mình điều này không bao giờ sai cả. Với nền kinh tế hiện nay khó khăn kéo theo nhiều hệ luỵ và tình hình công ăn việc làm cũng giảm theo trầm trọng, thu nhập và kinh tế người dân ngày càng eo hẹp. Bên cạnh đó, sẽ có không ít tiềm ẩn rủi ro khác rất có thể xảy ra, mất an ninh trật tự, đói nghèo, cướp giật, trộm cấp sẽ manh động và liều lĩnh hơn…

Do đó, ngoài việc tự bảo vệ bản thân mình, gia đình mình vượt qua khó khăn này, còn phải biết bảo vệ tài sản, công ty, công việc kinh doanh của bạn khỏi các rủi ro tiềm ẩn trên và đừng để mất bò rồi mới đi làm chuồng nhé!

Thấu hiểu được việc này, nên Công ty Vệ Sĩ SOS kịp thời có những gói dịch vụ an ninh bảo vệ khách hàng giảm thiểu, phòng ngừa được các rủi ro rất có thể xảy ra nhằm giúp chúng ta có thể an tâm vào công việc, đi công tác, di chuyển trên mọi nẻo đường một cách an tâm an toàn nhất.

Để sử dụng các dịch vụ an ninh hoặc bảo vệ – vệ sĩ theo yêu cầu riêng, bảo mật khác,… khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VỆ SĨ SOS

🏠 Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

📱 Hotline: 0961 597 197 – 0989 888 197

📩 Email: info@soscorp.vn

🌐 Website: www.soscorp.vn

FB Công ty TNHH Vệ Sĩ SOS: https://www.facebook.com/congtyvesisos

Kênh Youtue Vệ Sĩ SOS: https://youtube.com/@vesisos247

Kênh Tik Tok Shop Công Ty Vệ Sĩ SOS: https://www.tiktok.com/@sosgma.official