[Hà Nội] Bắt cóc bé trai đòi 15 tỷ đồng tiền chuộc

Tối 14/8, ở phường Việt Hưng, quận Long Biên xảy ra vụ bắt cóc trẻ em. Bé trai 7 tuổi đang đạp xe thì bị người đàn ông đi ô tô đến bắt chuyện rồi lôi lên xe ô tô, nghi phạm đòi gia đình nạn nhân số tiền chuộc lên đến 15 tỷ đồng.

Theo camera ghi lại, cháu bé 7 tuổi đang đạp xe đi quanh đường nội đô dãy biệt thự liền kề BT7, khi cháu dừng xe thì xe ô tô KIA Morning biển kiểm soát 29A-236.98 đỗ song song. Sau vài câu nói chuyện, tài xế bất ngờ bước xuống khống chế, bế cháu bé vào xe rồi chạy mất, bỏ lại xe đạp của cháu bé tại  hiện trường.

Bé trai được công an giải cứu, an toàn về với gia đình.

Suốt đêm, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã phối hợp các lực lượng chức năng truy đuổi ở nhiều khu vực. Đến 5h sáng 15/8, Công an đã bắt giữ thành công nghi phạm Nguyễn Đức Trung (SN 1992, quê huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) để điều tra hành vi bắt cóc bé trai 7 tuổi ở phường Việt Hưng và đưa cháu bé trở về nhà an toàn.

Theo lời khai ban đầu của Trung, khoảng gần 18h, hắn đi ô tô vào khu đô thị Việt Hưng và thấy bé N.H.P. đang đạp xe đi một mình. Lập tức, nghi phạm dừng xe, đánh và bế thẳng cháu bé lên ô tô. Sau khi rời hiện trường, Trung hỏi được điện thoại của mẹ cháu, liên lạc và ra giá chuộc 15 tỷ đồng…

“Nghi phạm đòi tiền chuộc 15 tỷ đồng, bố mẹ cháu bé đã chuẩn bị được khoảng 13 tỷ đồng. Nghi phạm yêu cầu gia đình di chuyển qua nhiều địa bàn. Hắn liên tục di chuyển qua Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nam. Đến 5h sáng nay, nghi phạm bị công an bắt giữ ở Hà Nam”, lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết.

“Sau khi bắt cóc bé trai lúc tối 14/8, nghi phạm di chuyển trên nhiều địa bàn. Lực lượng công an chia các mũi về Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nam… để truy bắt đối tượng. Bé trai được giải cứu an toàn, không bị thương tích trên cơ thể”, lãnh đạo Công an quận Long Biên cho hay.

Tuy nhiên, nghi phạm chuẩn bị cả súng để chống trả trên đường trốn chạy. Trong lúc chống trả lực lượng chức năng, nghi phạm đã nổ súng khiến một cán bộ cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên trúng đạn, bị thương vào đùi.

Hiện tại, tâm trạng bé trai đã ổn định và được đưa về với bố mẹ. Chia sẻ về việc dạy kỹ năng sống cho con, bố bé trai cho biết, từ khi con biết đọc, biết nói, anh đều bắt buộc phải thuộc số điện thoại của bố mẹ. Vợ chồng anh luôn dạy con cách tự lập, gặp người lạ phải có phương án đề phòng.

Đối tượng Nguyễn Đức Trung bị bắt giữ.

CÁC BẬC PHỤ HUYNH HÃY NHỚ: “CHÚNG TA KHÔNG THỂ DÀNH TRỌN 24/24 GIỜ ĐỂ BÊN CẠNH VÀ BẢO VỆ CON NHỎ. VÌ THẾ, HÃY DẠY CHO CON TÍNH ĐỘC LẬP VÀ PHƯƠNG ÁN ĐỀ PHÒNG KHI CÓ SỰ CỐ XẢY RA HOẶC GẶP KẺ XẤU. HÃY CHO CON THAM GIA CÁC LỚP VÕ, CÁC KHÓA ĐÀO TẠO TỰ VỆ ĐỂ CON BẢO VỆ BẢN THÂN KHI GẶP CÁC TRƯỜNG HỢP XẤU KHÔNG MONG MUỐN.”

Trích nguồn: VTC NEW