11 mẹo phòng thân mà cô gái nào cũng nên biết

Những mẹo tưởng chừng như nhỏ nhặt và không đáng kể này hoàn toàn có thể giúp phụ nữ dễ dàng phòng thân và đảm bảo an toàn hơn trong nhiều tình huống thường gặp.

Có thể bạn không nghĩ đến, bất kỳ khoảnh khắc nào trong lúc sinh hoạt thường ngày cũng có thể là cơ hội để kẻ xấu nắm bắt thông tin và tiếp cận bạn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên đề phòng và cảnh giác ở mọi tình huống, đặc biệt là với phái nữ. Dưới đây là những mẹo bảo vệ bản thân hữu ích mà bất kỳ cô gái nào cũng nên biết rõ để phòng vệ tối đa. 

Võ thuật MMA mẹo phòng vệ

Mẹo số 1. Không đưa cụ thể thông tin nơi ở 

Kể cả khi người khác chia sẻ thông tin cá nhân của họ, bạn không có nghĩa vụ phải cung cấp trung thực thông tin của mình. Nếu không muốn phải nói cụ thể địa chỉ của mình, bạn có thể đưa ra một dấu mốc, tòa nhà hoặc cửa hàng gần đó. Đó có thể là siêu thị, khách sạn, nhà ga, bến xe, hoặc nơi ng cộng bất kỳ gần nhà bạn. Quan trọng là, đừng nên đưa ra số nhà hoặc tên đường cụ thể.

Mẹo số 2. Nói rằng xe của bạn là vật mượn

Nếu ai đó tiếp cận bạn và có vẻ quan tâm đến xe của bạn, có khả năng rằng họ đang muốn nắm lấy thông tin cá nhân của bạn. Việc hỏi xem chiếc xe có phải của bạn hay không có thể có nghĩa là họ sẽ theo dõi bạn trong tương lai bằng thông tin trên biển số, màu xe và loại xe của bạn. Bạn có thể đáp lại an toàn bằng cách nói rằng đây là xe thuê hoặc mượn. Như vậy, họ sẽ không chắc chắn về thông tin chiếc xe và dễ dàng để bạn yên.

Mẹo số 3. Nói với thợ sửa chữa gia dụng rằng bạn sống cùng người khác 

Nếu người thợ sửa chữa đang hỏi quá nhiều câu hỏi riêng tư, việc giả vờ rằng bạn không sống một mình có thể giúp ích. Hãy nói với họ rằng bạn không chỉ có một mình trong nhà hoặc bạn đang chờ người trong nhà sớm về nhà. Như vậy, người đó sẽ biết rằng sẽ có người khác ở trong nhà kể cả khi họ cố tình qua lại. 

Bạn cũng có thể kiểm tra thẻ thông tin cá nhân (ID) của người thợ này và liên hệ đến bên quản lý của họ để chắc chắn rằng đây là nhân viên được ng ty hoặc cửa hàng dịch vụ gửi đến nhà. 

Mẹo số 4. Luôn nói rằng bạn đi cùng hoặc đang chờ bạn bè

Đây là một cách trả lời rất hữu ích để đảm bảo an toàn. Ví dụ, nếu đang ngồi một mình tại nơi ng cộng, hãy giả vờ rằng bạn đang đợi bạn bè của mình. Nếu bạn đang đi du lịch một mình, bạn có thể nói rằng bạn bè của bạn đang ở hàng sau/hàng trước của xe buýt, xe lửa hoặc máy bay.

Ngay cả khi bắt taxi, bạn có thể nói rằng bạn đang trên đường đi gặp bạn bè hoặc gia đình nếu cảm thấy cần thiết. Điều này sẽ khiến người lái xe nghĩ rằng đang có sẵn người chờ đợi và mong gặp bạn. 

Mẹo số 5. Che mặt các loại giấy tờ cá nhân khi dùng phương tiện ng cộng

Bạn không nên đeo hoặc để lộ mặt giấy tờ tùy thân trên các phương tiện giao thông ng cộng vì có rất nhiều thông tin cá nhân trên đó. Người khác có thể biết tên tuổi, nơi làm việc, ng ty hoặc trường học của bạn chỉ qua việc lướt nhìn. Tốt hơn hết, hãy cởi bỏ và cất gọn hoặc để khuất trong áo váy của mình.  

Mẹo số 6. Dùng chuông báo động xe như còi báo động cá nhân 

Đây có thể là một thủ thuật hữu ích để thu hút sự chú ý từ người xung quanh để giúp bạn phòng thân. Ví dụ, nếu bạn đang đi qua một bãi đậu xe tối, trống trải và thấy có ai đó đang lượn lờ xung quanh xe của mình, bạn có thể nhấn chuông báo động xe ngay. Tiếng động bất ngờ này có thể khiến kẻ rình rập giật mình vì sự chú ý mà tiếng ồn kèm theo đó.

Mẹo số 7. Đứng giữa bảng điều khiển thang máy và cửa

Vị trí đứng này giúp bạn dễ dàng ra khỏi thang máy khi cần thiết, đặc biệt là trong những trường hợp bạn cảm thấy không thoải mái. Nếu ai đó mà bạn không muốn đi chung thang máy bước vào, thì bạn có thể nhanh chóng nhấn nút để xuống ở tầng tiếp theo và rời đi. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được bất kỳ tình huống khó chịu nào khi đi thang máy.

Mẹo số 8. Treo chuông trên tay nắm cửa khi ở nơi khác

Khi ở trong những nơi như khách sạn hoặc ký túc xá, bạn có thể treo chuông ở phía trong cửa, cụ thể là trên tay cầm. Nếu không có sẵn chuông, bạn có thể sử dụng vật khác treo trên cửa để báo hiệu. Nếu có người mở cửa không báo trước, bạn sẽ nhận ra nhờ vào tiếng chuông hoặc đồ vật rơi xuống đất.

Mẹo số 9. Đưa tên nam giới để nhận hàng giao tận nhà

Khi người không quen biết đến nhà, hãy đảm bảo rằng bạn luôn chú tâm đến khía cạnh an toàn, cho dù đó là người giao đồ ăn hay người sửa chữa vật gia dụng. Khi gọi thức ăn giao tận nhà, bạn có thể đặt món bằng tên của nam giới để người giao hàng nghĩ rằng đàn ông sống ở địa chỉ giao hàng, hoặc ít nhất là người nhận không phải là phụ nữ ở nhà một mình.

Mẹo số 10. Không kể thật toàn bộ về lịch trình làm việc, sinh hoạt

Nếu nhận thấy ai đó muốn biết quá nhiều về hoạt động và thời gian biểu của bạn, hãy nói với họ rằng bạn không có lịch trình cố định. Ví dụ, ai đó có thể hỏi thông tin cụ thể về thời gian chính xác khi bạn làm việc, hoặc nơi mà bạn làm việc. Bạn hoàn toàn có thể trả lời rằng lịch trình của mình luôn thay đổi, hoặc bạn thường xuyên thay đổi nơi ngồi làm việc. Điều này sẽ khiến người kia không thể tìm bạn chính xác ở đâu và khi nào.

Mẹo số 11. Giả vờ không biết tiếng địa phương

Có một số cách để đối phó với hành vi quấy rối trên đường phố và đây đôi khi là cách tốt nhất để loại bỏ sự chú ý không mong muốn. Bạn chỉ cần không tương tác với những người trêu chọc, bằng cách như tỏ ra không hiểu những điều mà họ đang nói. Bạn chỉ cần bỏ đi, nhún vai, hoặc nói một hoặc hai cụm từ bằng ngôn ngữ khác để hoàn thành “vai diễn” này.

Nếu có nhu cầu thuê các dịch vụ về bảo vệ, vệ sĩ, an ninh,… uy tín – chuyên nghiệp, quý khách đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

🏠 Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
📱 Hotline: 0914 151 835 – 02822 033 186
📩 Email: info@soscorp.vn
🌐 Website: www.soscorp.vn

Theo VTV