8 nguyên tắc vàng để tự vệ khi đi ra ngoài một mình vào ban đêm

Tự bảo vệ mình khi phải đi ra ngoài một mình vào buổi tối, ban đêm là cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với chị em phụ nữ. Những nguyên tắc bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn cho bản thân khi đi 1 mình ban đêm.

Nguyên tắc số 1: Cho người thân biết bạn đang và sẽ ở đâu

Khi bạn đi đâu đó một mình, hãy cho bạn bè hoặc người thân biết bạn sẽ đi đâu. Bạn cũng có thể tải một số ứng dụng trên điện thoại giúp người thân dõi theo được vị trí của mình. Vì nếu có chuyện gì đó xảy ra và mọi người không thấy bạn về, thì họ sẽ có manh mối để đi tìm bạn.

Nguyên tắc số 2: Không nên rút tiền vào buổi tối

Trừ trường hợp đặc biệt, bất khả kháng, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên đi rút tiền vào buổi tối. Điều này là cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn bước vào máy ATM thì ngay lập tức sẽ lọt vào tầm ngắm của bọn xấu. Hơn nữa việc đem theo một lượng lớn tiền mặt ngoài phố vào buổi tối khi chỉ đi một mình là không nên chút nào. Bạn hãy chú ý nguyên tắc này. Với các bạn gái đi du lịch một mình, càng cần phải hạn chế viêc ra ngoài rút tiền ban đêm. Nếu không cần thiết thì bạn không nên rút tiền vào buổi tối.

Nguyên tắc số 3: Không nên hoảng hốt, mất bình tĩnh

Khi phải đi ra ngoài một mình vào buổi tối, hầu hết mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ thường có tâm lý sợ sệt hoảng hốt vì sợ gặp phải cướp, biến thái. Tuy nhiên càng sợ sệt, càng hốt hoảng sẽ càng làm cho bọn xấu nắm bắt được và đưa bạn vào tầm ngắm. Vì thế, thay vì sợ sệt hãy tự tin lên. Cho dù tình huống là như thế nào, bạn có sợ hãi đến thế nào chăng nữa, hãy giấu những cảm xúc tiêu cực đó đi và thể hiện mình mạnh mẽ và không sợ ai hết.

Nguyên tắc số 4: Chọn đi các con đường nhiều người qua lại

Chọn những đoạn đường có nhiều người tham gia giao thông sẽ giúp bạn giữ được kết nối với người khác. Hơn thế, nếu là đoạn đường quen thuộc, bạn có thể gõ cửa nhà người quen khi cảm thấy có ai đó đang đi theo. Những đoạn đường tối, góc khuất, bãi đỗ xe là nơi bạn nên tránh đi qua. Khu vực có nhiều bụi cây, tường cao, hố rãnh đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, bạn không nên liều mạng đặt mình vào nguy hiểm khi đi tắt chỉ để tiết kiệm thời gian.

8 nguyên tắc vàng để tự vệ khi đi ra ngoài một mình vào ban đêm

Nguyên tắc số 5: Mang theo vật dụng phòng thân

Bạn nên mang theo vật phòng thân nếu có việc ra ngoài vào buổi tối. Dù đang trên đường đến một nơi rất sáng sủa, bạn vẫn có thể phải đi qua những chỗ vắng và tối. Đèn pin là vật dụng cần thiết cho ban đêm, tốt hơn hết là đèn pin đeo ngang trán để tránh vướng tay nếu gặp tình huống nguy hiểm. Bạn cũng cần chuẩn bị vật phòng thân như gậy, còi, bình xịt hơi cay.

Tuy nhiên, nguyên tắc cần nhớ là luôn hướng đầu bình xịt xa hướng của mình trước khi hành động. Bạn cũng nhớ phải lưu các số khẩn cấp như cảnh sát (113), cấp cứu (115), số của người thân, bạn bè để có thể liên lạc ngay khi cần thiết. Bạn cần nhớ số điện thoại khẩn cấp để gọi khi cần thiết

Nguyên tắc số 6: Chọn hãng taxi uy tín

Đi taxi một mình vào ban đêm khá nguy hiểm, đặc biệt với phụ nữ. Trong trường hợp nhất thiết phải sử dụng phương tiện giao thông này, bạn trẻ nên gọi đến các hãng uy tín thay vì vẫy xe bên đường. Khi lên taxi, hành khách cần chú ý giấy phép lái xe của tài xế, giấy phép hoạt động của hãng (nếu có), bộ đàm và đảm bảo cửa xe có thể mở từ bên trong. Trên thực tế, nhiều người trở thành nạn nhân các vụ bắt cóc do thuê taxi không có tay mở cửa trong.

Bạn nên ngồi ghế sau thay vì ghế phụ để có thể chủ động ứng phó trong mọi tình huống. Khi đi một mình, bạn ngồi cách lái xe càng xa càng đảm bảo an toàn. Nhiều hành khách chấp nhận đi chung xe với người lạ để san sẻ cước phí hoặc thông cảm vì gọi xe khó khăn vào ban đêm. Hành động này vô tình đẩy họ vào tình huống nguy hiểm khi người lạ có thể đi nhờ xe với động cơ bất chính.

Ngoài nguyên tắc trên, khi ngồi trên taxi, bạn không nên ăn hay uống bất cứ thứ gì lái xe mời. Các bạn nữ nên từ chối khéo léo, đề phòng bị đánh thuốc mê. Ngoài ra, dù mệt mỏi đến đâu, bạn cũng giữ tỉnh táo khi đi taxi một mình vào ban đêm.

Nguyên tắc số 7: Khi bị theo dõi

Nếu cảm thấy đang bị ai đó theo dõi và đi theo mình, hãy nhanh chóng đánh lạc hướng hắn bằng cách rẽ sang nhiều hướng khác nhau. Nguyên tắc này có thể giúp bạn cắt đuôi được bọn xấu đang có ý định nhắm vào mình. Bạn đừng đi vào những con phố tối tăm và vắng người, cho dù đó có là con đường ngắn nhất. Tốt nhất là bạn hãy chọn những con đường đông người qua lại. Bởi vì những nơi vắng vẻ, ít người qua lại thường là nơi bọn người xấu chọn làm địa điểm để hành sự.

Bạn nên thận trọng khi nói chuyện hay đi với người lạ, cho dù họ đề nghị giúp đỡ bạn. Bạn cũng nên biết giờ giấc ở các trạm xe buýt. Bình thường trạm xe bao giờ cũng đông người, nhưng đó cũng là những nơi có thể không còn an toàn nữa khi hết giờ xe chạy.

Nguyên tắc số 8: Khi bị tấn công

Nếu bị bọn người xấu chặn đường ngay trước mặt, đừng ngần ngại mà hét to lên để mọi người có thể nghe thấy và chạy đến ứng cứu. Có rất nhiều trường hợp khi thấy kẻ xấu trước mặt thì mất hết bình tĩnh, đứng im không biết làm gì. Vì thế như chúng tôi đã nói ở trên, việc bình tĩnh trong mọi trường hợp là điều cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên nếu như bọn cướp có vũ khí và khoảng cách giữa bạn với bọn chúng quá gần thì tốt hơn hết là nên im lặng và nghe theo chúng.

Đừng nên chống đối hay đáp trả bởi vì điều đó có thể khiến bạn nguy hiểm đến tính mạng. Bạn hãy nhớ rằng bọn cướp chủ yếu là lấy tài sản có giá trị. Nếu như không đến đường cùng thì chúng sẽ không làm càn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể nhất.

 
🏠 Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
📱 Hotline: 0914 151 835 – 02822 033 186
📩 Email: info@soscorp.vn
🌐 Website: www.soscorp.vn

Nguồn: Internet.