Nhân viên bảo vệ người Mỹ sở hữu bằng tiến sĩ

Câu chuyện về anh Russell Ledet (34 tuổi), sống tại bang Louisiana – Mỹ, từng làm bảo vệ tại trung tâm y tế sở hữu tấm bằng tiến sĩ đã gây sự chú ý của nhiều người. Từ xuất phát điểm khiêm tốn, đó anh đã quyết tâm để quay lại con đường học tập, rèn luyện và nhận bằng tiến sĩ, cùng tham gia vào đội ngũ tuyến đầu chống dịch Covid – 19.

Anh và chị gái lớn lên và sinh sống trong hoàn cảnh thiếu vắng tình thương của cha. Lúc còn nhỏ thường lang thang ngoài đường xin thức ăn thừa, cuộc sống khó khăn khiến anh chưa từng có ý định học hành nghiêm túc.

Bảo vệ lấy bằng tiến sĩ
Câu chuyện anh Ledet đã khiến nhiều người nể phục

Nỗ lực nhận bằng tiến sĩ

Lúc trước anh Russell Ledet nghĩ rằng chỉ có người giàu mới học đại học. Anh đăng ký vào trường Hải quân sau khi tốt nghiệp trung học. Sau nhiều năm rèn luyện trong quân đội, Ledet mở mang tầm mắt và nhận ra thế giới rộng lớn hơn anh nghĩ. Ledet nhận ra nếu muốn khám phá thế giới thì tri thức là công cụ quan trọng nhất.

Năm 2009, sau khi Ledet rời khỏi quân đội, anh chuyển đến sống tại Baton Rouge, bang Louisiana. Anh quyết định nộp hồ sơ vào Đại học Southern, bang Louisiana và nhận học bổng toàn phần.

Vừa học vừa để có tiền trang trải cuộc sống, Ledet tham gia các lớp học vào ban ngày và làm công việc bảo vệ tại Trung tâm Y tế tổng hợp Baton Rouge từ chiều đến nửa đêm. Khi nào có thời gian rảnh, Ledet lấy sách vở ra ôn luyện. Một lần, Ledet bị cấp trên bắt gặp làm bài tập môn Hóa hữu cơ trong ca làm việc. Khi nghe anh trình bày muốn hoàn thành chương trình Đại học, cấp trên đã quyết định không sa thải và khuyến khích Ledet tiếp tục theo đuổi ước mơ

Sau khi tốt nghiệp cử nhân, Ledet tiếp tục lấy bằng tiến sĩ chuyên ngành Nghiên cứu Ung thư phân tử tại Đại học New York. Năm 2018, Ledet nhận tin trúng tuyển trường Y khoa Đại học Tulane, bang Louisiana, có học bổng toàn phần. Để chuyên tâm học hành, anh xin nghỉ việc và dành thời gian cho việc học.

Nhân viên bảo vệ lấy bằng tiến sĩ
Đại học New York, nơi anh Ledet theo học Tiến sĩ

Tháng 7/2020, Ledet quay trở lại Trung tâm Y tế Baton Rouge dưới tư cách sinh viên ngành Y hỗ trợ chống Covid-19. Anh đã liên lạc với sếp năm xưa để bày tỏ lòng biết ơn vì đã không coi thường ước mơ và khích lệ anh theo đuổi việc học hành của mình.

Nhân viên bảo vệ lấy bằng iến sĩ
Từ nhân viên bảo vệ, anh Ledet đã phấn đấu thành sinh viên y khoa phòng chống Covid – 19

Sau khi tốt nghiệp trường Y, Ledet dự định làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa hoặc Tâm thần học. Russell Ledet chia sẻ: “Từ hoàn cảnh thơ ấu, không ai nghĩ tôi có thể xây dựng thế giới, tạo ra ảnh hưởng trong cộng đồng. Nhưng giờ tôi đã làm được điều đó và các bạn cũng thế”. Quay về trung tâm y tế tổng hợp Baton Rouge – nơi anh từng nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ, Ledet cũng bày tỏ mong muốn được giúp đỡ cộng đồng người da màu, đặc biệt là những người có xuất phát điểm khiêm tốn giống như mình. Anh mong muốn thông qua việc làm của mình để truyền cảm hứng cho các thế hệ người Mỹ da màu, có thể tiếp tục theo đuổi và phấn đấu cho mục tiêu lớn của mình.

Theo Vnexpress.

 
🏠 Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
📱 Hotline: 0904 572 772 – 02822 033 186
📩 Email: info@soscorp.vn
🌐 Website: www.soscorp.vn