Thẻ nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp gồm những thông tin gì?

Thẻ nhân viên bảo vệ là một trong những vật phẩm bắt buộc mà người bảo vệ cần tuân thủ theo nội quy bảo vệ. Vậy thẻ nhân viên bảo vệ là gì? Thẻ nhân viên bảo vệ bao gồm những thông tin gì? Mời độc giả theo dõi bài viết dưới đây.

12/13/2021 12:00:48 PM

Mục lục 

Thẻ nhân viên bảo vệ thuộc nội quy bảo vệ
Thẻ nhân viên bảo vệ thuộc nội quy bảo vệ

Thẻ nhân viên bảo vệ là gì?

Thẻ nhân viên bảo vệ là một trong những đồ vật thuộc sở hữu của cơ quan tổ chức phát cho đội ngũ nhân viên bảo vệ của cơ quan đó. 

Sử dụng thẻ nhân viên bảo vệ là một việc tuy đơn giản và nhỏ bé nhưng lại thể hiện được sự chuyên nghiệp và đặc trưng riêng biệt của mỗi một tổ chức, cơ quan. 

Mỗi một nhân viên bảo vệ đều sở hữu một chiếc thẻ này để bản thân họ tự nhận thức được mình là một bộ phận của cơ quan và hiểu được trách nhiệm với công việc và địa điểm mà bảo vệ công tác. 

Thẻ nhân viên bảo vệ thường có mẫu tương tự như các nhân viên khác làm việc, công tác tại đơn vị. Đó thường là các tấm thẻ bằng chất liệu nhựa bóng và bền đẹp, hoặc đơn giản hơn là tấm giấy cứng và được ép plastic. Trên đó có các thông tin cơ bản của người nhân viên đó, tùy theo yêu cầu và quy định chung của công ty. 

Thẻ nhân viên là điều cần thiết đối với người bảo vệ
Thẻ nhân viên là điều cần thiết đối với người bảo vệ

Sự khác biệt của thẻ nhân viên bảo vệ của các cơ quan khác nhau đương nhiên là tên và logo của đơn vị mà họ công tác. Ngoài ra, như bài viết đã đề cập ở trên, mỗi cơ quan, công ty khác nhau sẽ có yêu cầu cụ thể riêng biệt, đặc trưng đối với thẻ và phù hiệu nhân viên bảo vệ của họ. 

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một yêu cầu cũng như cách thức thể hiện riêng. Tuy nhiên hiện nay thẻ nhân viên vẫn được làm với kích thước 86 x 54 mm bằng nhựa PVC. Thẻ này có chức năng chấm công, ra vào cửa, thẻ lên thang máy và có thể tích hợp thêm cả thẻ ngân hàng.

Mỗi một nhân viên sẽ có một thẻ khác nhau trên đó chắc chắn bao gồm logo, tên công ty. Ngoài ra, mỗi người sẽ đưa thông tin riêng của mình lên trên đó để là điều kiện nhận biết giữa mọi người. Mỗi thẻ sẽ có túi bao để bảo vệ và dây đeo cổ lịch sự, tiện lợi.

Tác dụng của thẻ nhân viên bảo vệ đối với doanh nghiệp

Làm thẻ và cấp phù hiệu nhân viên bảo vệ là hoạt động ngày càng được quan tâm thực hiện ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị. Lý do đơn giản là người ta đã và đang dần nhận ra vai trò và tác dụng tích cực tới sự phát triển của công ty của việc cấp phát thẻ nhân viên bảo vệ của cơ quan. 

Thẻ nhân viên bảo vệ giúp quảng bá công ty
Thẻ nhân viên bảo vệ giúp quảng bá công ty
  • Thẻ nhân viên bảo vệ ngày nay được coi là một trong số điều đại diện được cho hình ảnh công ty. Chính vì thế mà ngày nay, các doanh nghiệp và công ty lớn nhỏ cũng dần chú ý tới vấn đề này.
  • Cấp thẻ nhân viên bảo vệ được xem là một trong những phương thức quảng bá công ty hiệu quả. Bởi vì, bộ phận bảo vệ của doanh nghiệp là những người tiếp xúc khá nhiều với những khách hàng, nhà thầu,….
  • Thẻ nhân viên bảo vệ ngoài việc giúp các nhân viên khác của cơ quan nhận biết và định danh lẫn nhau trong thời gian làm việc ở công ty thì còn có một số tác dụng khác như: chấm công hàng ngày cho nhân viên đó, quẹt thẻ để sử dụng các thiết bị, dụng cụ,…. được trang bị của cơ quan.

Thông tin cơ bản của thẻ nhân viên bảo vệ

Thông tin cơ bản của thẻ nhân viên bảo vệ
Thông tin cơ bản của thẻ nhân viên bảo vệ

Thẻ nhân viên bảo vệ là ấn phẩm thuộc về công ty, doanh nghiệp, cơ quan nên thường được thiết kế theo yêu cầu cụ thể được quy định sẵn của công ty. Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà mỗi thẻ nhân viên bảo vệ đều nên có:

  • Họ tên đầy đủ của nhân viên đó.
  • Chức vụ và phòng ban cụ thể của bảo vệ. Ví dụ như Trưởng ban bảo vệ, Nhân viên bảo vệ.
  • Một ảnh chân dung hồ sơ được dán vào một phần của thẻ, thường là ảnh cỡ 3×4 cm hoặc nếu to hơn có thể dùng tới ảnh 4×6 cm (thường sử dụng kích thước 3×4 cm là chủ yếu).
  • Mặt sau của thẻ thường có chứa các tóm tắt ngắn gọn những nhiệm vụ hoặc nội quy đặc biệt quan trọng, yêu cầu bắt buộc tuân thủ của đơn vị. 
  • Nếu thẻ có chức năng khác như rút tiền, chấm công,…thì còn có những thông tin khác chuyên biệt hơn. 

Phân loại bảng tên nhân viên bảo vệ

Thẻ nhân viên bảo vệ thường là những tấm cứng nhỏ có kích thước 80x54mm và được ép giấy kính. Có nhiều loại thẻ nhân viên bảo vệ khác nhau, cụ thể như:

1. Thẻ đeo cổ của nhân viên bảo vệ

Thẻ đeo cổ của nhân viên bảo vệ
Thẻ đeo cổ của nhân viên bảo vệ

Trên loại thẻ này, ngoài các thông tin chung như tên nhân viên, đơn vị, bộ phận làm việc, ảnh cá nhân thì thẻ cần phải có các bao da hoặc bao nhựa trong suốt kèm với dây dài chắc chắn (bằng vải, bằng vải pha nilon).

Trên dây của loại thẻ này thường được in logo và thông tin của công ty mà nhân viên đang làm việc. 

2. Thẻ nhân viên bảo vệ cài áo

Loại thẻ này còn được chia làm 2 loại nhỏ khác nhau. 

  • Loại thứ nhất là sử dụng các ghim cài đâm xuyên qua quần áo để giữ người lại. 
  • Loại thứ hai là loại thẻ nhân viên bảo vệ được gắn lên áo bằng cách sử dụng nam châm (thường dùng tối thiểu hai viên nam châm trái cực nhau để tạo được độ chắc chắn khi cài thẻ lên áo).

Dù là loại thẻ nhân viên nào đi chăng nữa, các công ty đều sẽ thiết kế hợp lý để đảm bảo sự đồng nhất giữa các nhân viên trong công ty đồng thời giúp nhân viên có đầy đủ thông tin để nhận biết nhau trong quá trình làm việc. 

Một số mẫu phù hiệu bảo vệ phổ biến

Như đã được đề cập ở trên, thẻ nhân viên và phù hiệu bảo vệ được coi là một trong những phương thức quảng bá công ty đơn giản mà mang đến hiệu quả tốt.

Phù hiệu của nhân viên bảo vệ
Phù hiệu của nhân viên bảo vệ

Chính vì vậy, các cơ quan tổ chức cần phải cân nhắc cẩn thận và kỹ lưỡng khi thiết kế các phù hiệu bảo vệ và thẻ nhân viên. Bài viết xin mời các bạn tham khảo một số mẫu phù hiệu bảo vệ đơn giản, chuyên nghiệp sau đây:

1. Cầu vài gắn cổ đồng phục bảo vệ

Cầu vai là những vật hình thoi hoặc hình chữ nhật dùng để gắn lên phần dưới cổ áo của nhân viên bảo vệ. 

Những cầu vai này thường có màu đen hoặc màu xanh coban viền vàng để được làm nổi bật trên màu của đồng phục bảo vệ. 

Các công ty đều yêu cầu gắn cầu vai trên đồng phục với nhân viên bảo vệ khi trong ca làm việc. 

2. Phù hiệu gắn tay áo nhân viên bảo vệ

Phù hiệu gắn tay thường được thiết kế có in tên công ty và logo của tổ chức mà nhân viên bảo vệ đó phục vụ. Màu của phù hiệu gắn tay áo nhân viên bảo vệ thường được thiết kế để giúp cho tên doanh nghiệp được nổi bật nhất. 

Chính phù hiệu kèm đồng phục bảo vệ là các đồ vật hỗ trợ đem lại hiệu quả tốt trong chiến lược quảng cáo cho công ty. 

Nếu cần tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ bảo vệ, các bạn hãy liên lạc qua thông tin dưới đây:

 
🏠 Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
📱 Hotline: 0914 151 835 – 02822 033 186
📩 Email: info@soscorp.vn
🌐 Website: www.soscorp.vn

Nguồn: Tổng hợp