Thời điểm “vàng” để tìm công việc bảo vệ

Công việc bảo vệ hiện nay đang trở nên rất phổ biến, vì đây là ngành nghề có yêu cầu tuyển dụng thấp, chế độ đãi ngộ đa dạng và giúp thoát thất nghiệp nhanh chóng. Vậy thời điểm nào thích hợp nhất để tìm công việc bảo vệ? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Mục lục 

Công ty TNHH Vệ Sĩ SOS chuyên cung cấp Dịch vụ an ninh chất lượng cao
Công ty TNHH Vệ Sĩ SOS chuyên cung cấp Dịch vụ an ninh chất lượng cao

Bảo vệ một nghề nghiệp có sứ mệnh mang lại an toàn, bình yên và hạnh phúc cho mọi người

1. Công việc bảo vệ, ngành nghề lao động chân chính 

Để có thể tìm được một nghề phù với bản thân quả thật không dễ dàng. Trong khi đó công việc bảo vệ hoàn toàn hợp pháp, không trái với đạo đức và tuân theo quy định của pháp luật, nghề có thể kiếm sống nuôi bản thân tức là nghề chân chính. 

Khi gắn bó với nghề bảo vệ lâu dài, nhân viên bảo vệ cũng được hưởng đầy đủ chế độ, tăng lương theo thâm niên làm việc, có chỗ đứng trong nghề,… Xét trên thị trường nhân sự chung ngày nay, nghề bảo vệ khá ổn định và có thể theo đuổi lâu dài.

Tính chất của công việc bảo vệ đó là bảo vệ sự an toàn cho con người, tài sản, đảm bảo cho các hoạt động của khách hàng được diễn ra trơn tru và thuận lợi.

Trên thực tế, không có doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hay tổ chức nào có thể hoạt động ổn định nếu như không có lực lượng bảo vệ.

Khi xã hội ngày càng phát triển cũng kéo theo những tiềm tàng các về rủi ro, hành xi xấu luôn rình rập khi có sơ hở,… lúc đó, lực lượng bảo vệ sẽ là nhân tố giảm thiếu những nguy hiểm đó, đem lại cho khách hàng sự an tâm.

Hiện nay, ngành bảo vệ còn được so sánh với những lực lượng anh hùng khi có những con người đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh – trật tự cộng đồng,… Sự dũng cảm của những người bảo vệ rất đáng trân trọng. 

Những nhân viên bảo vệ sẽ được trải qua đào tạo những kỹ năng như giao tiếp, quan sát, xử lý tình huống, võ thuật,.. để trở thành người bảo vệ có tác phòng và nghiệp vụ chuyên nghiệp nhất.

Có thể nói, nghề bảo vệ mang lại rất nhiều cơ hội công việc cho mọi người, phù hợp với nhiều lao động từ trình độ cao đến lao động phổ thông, với nhiều lứa tuổi từ già đến trẻ,…

2. Thời điểm nào tốt nhất để tìm công việc việc bảo vệ tốt 

Với nền kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo cơ sở hạ tầng, các doanh nghiệp,… mọc lên như nấm thì nhu cầu về nhân lực về bảo vệ ngày càng nhiều và cạnh tranh. Cơ hội càng mở rộng hơn với mọi người để gia nhập các công ty bảo vệ và có công việc ổn định, lương cao. Những thời điểm sau đây sẽ là cơ hội tốt để tìm công việc bảo vệ:

– Tháng 1 và 2: Đây được coi là thời điểm xin việc tốt nhất của ngành bảo vệ nói riêng và những ngành nghề khác nói chung vì là thời gian khởi động lại của các công ty, nhu cầu tuyển dụng bảo vệ tăng cao, những cuộc phỏng vấn sẽ được diễn ra nhanh chóng, nếu vượt qua vòng phỏng vấn, công việc sẽ sớm được bắt đầu.

Nắm bắt những thời điểm “vàng” sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được công việc bảo vệ tốt nhất

– Tháng 3, 4 và 5: Đây là thời điểm sau Tết, nhu cầu tuyển dụng tăng cao.

Các công ty, doanh nghiệp,… sẽ phải gấp rút kết thúc tuyển dụng và tuyển được nhân viên bảo vệ trước khi mùa hè đến. 

– Tháng 9 và 10: Thời điểm cuối năm chính là cao điểm làm việc của các công ty, doanh nghiệp, chu trình tuyển dụng lại diễn ra, bạn nên tranh thủ vào thời gian vàng này.

– 2 tuần cuối của tháng 12: Có thể nói tháng 12 không hẳn là thời điểm thích hợp để xin việc nhưng nếu bạn gửi hồ sơ vào 2 tuần cuối của tháng 12 thì bạn sẽ là người đến trước trong cuộc đua xin việc vào năm sau, đây là điểm xuất phát khá tuyệt vời vào tháng 1, 2 của năm sau.

Ngoài ra, thời điểm như mùa hè là thời gian của những kỳ nghỉ nên thị trường tuyển dụng khá trì trệ. Tuy nhiên, dù ở bất kỳ thời điểm nào, chỉ cần bạn chuẩn bị cho bản thân mọi thứ tốt nhất, luôn tự tin và những yếu tố như kỹ năng, thái độ và kinh nghiệm sẽ quyết định giúp bạn tìm được công việc bảo vệ tốt.

3. Làm gì để trở thành bảo vệ chuyên nghiệp ở SOS

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng bức thiết của khách hàng, Công ty TNHH Vệ Sĩ SOS luôn tuyển nhân viên bảo vệ cho các dự án, chung cư, tòa nhà, lễ hội – sự kiện, vận chuyển… Khi đến với công ty, nhân viên sẽ được hưởng những quyền lợi, chính sách đầy đủ, được tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành tốt công việc bảo vệ của mình.

Yêu cầu của nhân viên bảo vệ tại SOS không cần có kinh nghiệm cũng như bằng cấp, trình độ. Chỉ cần người ứng tuyển đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Nam cao 1m62 trở lên, nặng 55 kg trở lên, tuổi 18 – 50.
 • Nữ cao 1m52 trở lên, nặng 45 kg trở lên, tuổi từ 18 – 40.
 • Lý lịch sạch sẽ, chưa có tiền án, không mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Sức khỏe tốt, tinh thần trách nhiệm với công việc cao.
 • Siêng năng, cần cù, chịu khó, cầu tiến.

Khi đi xin công việc bảo vệ, nhân viên ứng tuyển cần đáp ứng đầy đủ giấy tờ, hồ sơ của công ty như sau:

 • Đơn xin việc.
 • CMND photo có công chứng.
 • Sổ hộ khẩu photo có công chứng.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Bằng cấp ( nếu có).

Tiêu chuẩn chất lượng bao gồm:

– Yêu cầu về đầu vào:

 • Ứng viên phải có hồ sơ lý lịch nhân thân rõ ràng.
 • Ứng viên cần đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, chiều cao, cân nặng để có thể thích nghi và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

– Nếu đạt được các yêu cầu ứng tuyển, chương trình đào tạo ứng viên sẽ bao gồm:

 • Đào tạo kỹ năng nghiệp vụ.
 • Đào tạo kỹ năng cần có.

Sau khi ứng viên trải qua các khóa huấn luyện từ cơ bản tới nâng cao, SOS mới đánh giá ứng viên đủ tiêu chuẩn chất lượng của nhân viên bảo vệ hay không và có thể bắt đầu được giao nhiệm vụ.

công việc bảo vệ
Công ty SOS huấn luyện nghiệp vụ

Nhân viên bảo vệ được huấn luyện bài bản, chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn ứng tuyển công việc bảo vệ tại SOS, có thể liên hệ theo:

 
🏠 Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
📱 Hotline: 0914 151 835 – 02822 033 186
📩 Email: info@soscorp.vn
🌐 Website: www.soscorp.vn