Thuê công ty dịch vụ bảo vệ hay sử dụng bảo vệ nội bộ

Hiện nay thì việc tuyển dụng hay thuê dịch vụ bảo vệ cho các khu hành chính, doanh nghiệp, bệnh viện, … ngày càng nở rộ. Cái nào cũng sẽ có hai mặt của nó và dịch vụ bảo vệ cũng vậy, luôn tồn tại rất nhiều vấn đề cho cá nhân hay doanh nghiệp muốn hay sắp sử dụng dịch vụ bảo vệ. Chắc hẳn thì nhiều doanh nghiệp sẽ rất thắc mắc không biết nên sử dụng dịch vụ bảo vệ hay tuyển dụng bảo vệ nội bộ.

Sau đây sẽ là một vài so sánh cho mọi người có thể tham khảo để lựa chọn. Nào, cũng điểm qua ưu và khuyết của 2 hình thức này.

Trường hợp 1: THUÊ BẢO VỆ NỘI BỘ

(Bạn tự đứng ra thuê nhân viên không thông qua công ty dịch vụ)

Ưu điểm:

– Tận dụng tối đa nguồn nhân lực sẵn có (Ví dụ: quán của bạn có dư nhân viên thì cho ra làm bảo vệ tạm).

– Giảm thiểu chi phí hơn so với thuê dịch vụ công ty bảo vệ.

– Có quyền yêu cầu giờ giấc tự do và linh hoạt hơn.

Khuyết điểm:

1) Rủi ro cao

Vì không có sự ràng buộc qua chặt chẽ về quyền lợi và trách nhiệm cho nên tuyển bảo vệ tự do sẽ có rủi ro cao hơn. Khi xảy ra rủi ro (mất mát, hư hại tài sản…) thì bạn phải chịu tổn thất hoàn toàn. Thậm chí đã có nhiều trường hợp chính bản thân người bảo vệ ăn cắp tài sản của khách hàng. Lúc này bạn đành ngậm đắng nuốt cay vì không biết bắt đền ai.

Nếu sử dụng dịch vụ: Bạn có thể dựa vào hợp đồng kinh tế để yêu cầu được bồi thường thiệt hại

Không ít những trường hợp hân viên bảo vệ trộm đồ tại mục tiêu
Không ít những trường hợp hân viên bảo vệ trộm đồ tại mục tiêu

2) Bất ổn định

Đây là vấn đề gây nhức đầu cho bạn thường xuyên.

Giả sử nhân viên bảo vệ hôm đó bị bệnh hoặc có việc gia đình thì bạn sẽ rất lúng túng trong việc sắp xếp nhân sự những ngày này.

Nếu sử dụng dịch vụ: Công ty dịch vụ bảo vệ cần đảm bảo nhân sự luôn túc trực làm việc theo hợp đồng đã ký, luôn có đội cơ động để sẵn sàng thay thế, duy trì bảo vệ tại mục tiêu của khách hàng trong trường hợp nhân viên trực chính có việc đột xuất.

Các trường hợp không mong muốn như: bảo vệ đánh nhau, làm loạn tại mục tiêu,…

3) Nghiệp vụ kém do không được đào tạo thường xuyên.

Phần lớn những người có nghiệp vụ chuyên nghiệp đều đã đầu quân cho các công ty dịch vụ bảo vệ cho nên có rất ít nhân lực tự do chuyên nghiệp. 

Việc đào tạo bài bản là điều rất khó, vì thế mà khi những tình huống bất ngờ xảy ra thì sẽ không kịp phản ứng chính xác.

Bảo vệ không được đào tạo thường xuyên về nghiệp vụ lẫn đạo đức dễ xảy ra cãi vã, xúc phạm đến khách hàng.

4) Chây ì theo thời gian.

Chắc bạn đã từng gặp trường hợp: Ban đầu làm rất tốt nhưng sau 1 thời gian thì sự nhiệt huyết giảm dần đều, dần dà dẫn đến chây ì…

Nếu sử dụng dịch vụ: Bạn có thể ngay lập tức yêu cầu đổi người hoặc công ty dịch vụ sẽ đào tạo, quán triệt lại tư tưởng, tinh thần nhân viên

Chẳng hạn như: bảo vệ ngủ quên, thái độ làm việc xuống, chây ì…

 

Trường hợp 2: THUÊ CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

1) Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp giúp khách hàng kiểm soát tốt an ninh

Các công ty dịch vụ bảo vệ có khả năng giúp khách hàng của mình kiểm soát tốt vấn đề an ninh bên trong cũng như bên ngoài, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng và tài sản. Thông thường, các tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp đều cần một lực lượng an ninh trực và tuần tra 24/24 để đảm bảo kẻ xấu không có cơ hội để thực hiện hành vi của mình. Đó cũng là yếu tố quyết định giúp nhân viên và khách hàng của quý vị an tâm khi làm việc.

Nghiệp vụ của bảo vệ dịch vụ cao, luôn được kiểm tra thường xuyên
Nghiệp vụ của bảo vệ dịch vụ cao, luôn được kiểm tra thường xuyên

2) Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp giúp xử lý nhanh các sự cố

Các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có khả năng xử lý tốt những sự cố xảy ra ngoài ý muốn một cách nhanh chóng nhất.

Những vấn đề phát sinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào có thể là cố ý, cũng có thể là vô ý nên khi có những nhân viên chuyên môn có tính chuyên nghiệp cao sẽ nắm vững những quy chế khi làm việc. Quá trình huấn luyện gian khổ sẽ khiến họ nhanh nhạy hơn khi có tình huống xấu xảy ra.

3) Các công ty bảo vệ dịch vụ sẽ giữ an toàn tuyệt đối cho mục tiêu

Nếu như doanh nghiệp của bạn là các cơ sở có giá trị vật chất lớn sẽ cần được bảo vệ an toàn tuyệt đối suốt 24 tiếng một ngày. Khi ký hợp đồng dịch vụ bảo vệ cùng các cơ sở cung cấp , quý vị sẽ nhận được những nhân viên chuyên nghiệp, có trang bị vũ khí cần thiết cũng như tinh thần trách nhiệm cao nhất. Luôn đề cao cảnh giác để giúp mục tiêu của mình an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản cũng như sự ổn định trong suốt quá trình làm việc.

4) Tiết kiệm chi phí và thường xuyên được đào tạo nâng cao nghiệp vụ

Theo pháp luật lao động quy định, khi sử dụng lao động, bạn không chỉ chi trả lương mà đồng thời phải tham gia các loại bảo hiểm như BHXH, BHTN, BHYT, thưởng các ngày lễ, tết và hàng loạt các chi phí quản lý liên quan. Để tiết kiệm đáng kể chi phí này, nhiều khách hàng đã lựa chọn dịch vụ bảo vệ, thay họ giải quyết tất cả các chế độ này cho người lao động.

Nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo thường xuyên
Nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo thường xuyên

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể nhất.

 
🏠 Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
📱 Hotline: 0914 151 835 – 02822 033 186
📩 Email: info@soscorp.vn
🌐 Website: www.soscorp.vn

Nguồn: Tổng hợp