Trào lưu thuê vệ sĩ để ‘làm màu’ ở Trung Quốc

Dịch vụ cho thuê vệ sĩ ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Bởi nhiều người xem họ là bạn đồng hành, hoặc bảo vệ cho những nạn nhân bị bạo hành gia đình..

Hàng nghìn người Trung Quốc đang tìm đến các dịch vụ thuê vệ sĩ, không chỉ để bảo vệ an toàn, mà còn nhằm nâng cao hình ảnh ấn tượng trong mắt gia đình, hàng xóm hay có bạn đồng hành.

Xiaoran, 20 tuổi, thuê vệ sĩ cơ bắp với giá 214 USD một ngày để tháp tùng anh từ thủ đô Bắc Kinh về quê nhà ở tỉnh Hà Bắc trong dịp Tết, nhằm nâng cao hình ảnh “sang chảnh” của bản thân trong mắt láng giềng.

Đổi lại, Xiaoran được phục vụ như giới nhà giàu.Vệ sĩ này đảm nhận nhiều công việc như xách giúp Xiaoran hành lý, cầm ô che cho anh để tạo ấn tượng thân chủ như là người nổi tiếng.

Đối với Xiaoran, anh thuê vệ sĩ chỉ đơn giản là để trông “oách” hơn trước mắt hàng xóm. Anh từng thuê những chiếc xe đắt tiền về quê, nhưng bây giờ chúng không còn hấp dẫn nữa.

Xiaoran cho biết anh sử dụng dịch vụ thuê vệ sĩ để thuyết phục những người mai mối ở địa phương cố gắng hơn nữa trong quá trình tìm cho anh một người phụ nữ “tốt”.

Đối với Xiaoran, anh thuê vệ sĩ chỉ đơn giản là để trông “oách” hơn trước mắt hàng xóm. Anh từng thuê những chiếc xe đắt tiền về quê, nhưng bây giờ chúng không còn hấp dẫn nữa.

Thanh niên này không phải trường hợp duy nhất. Truyền thông Trung Quốc (tờ Telegraph) gần đây cho biết hơn 10.000 người đã đăng ký sử dụng dịch vụ vệ sĩ riêng trên nền tảng Taobao trong 20 ngày đầu tháng 1. Số câu hỏi trực tuyến về việc thuê vệ sĩ cũng tăng gấp 4 lần so với năm ngoái.

Làn sóng thuê vệ sĩ để gây ấn tượng làm dấy lên tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người chỉ trích những thanh niên này “chỉ quan tâm khoe khoang”.

Việc thuê vệ sĩ để gây ấn tượng đã tạo ra cuộc tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Thậm chí, một số người còn thuê vệ sĩ để đóng giả “bạn trai” đưa về quê trong dịp Tết Nguyên đán. Bởi đây là thời điểm người phụ nữ phải đối mặt với áp lực lớn từ các thành viên trong gia đình thúc giục chuyện kết hôn.

“Tôi muốn thuê bạn trai trong 7 ngày Tết. Tôi không giàu, tôi chỉ có thể thuê với giá 500 Nhân dân tệ/ngày (70 USD/ngày). Vệ sĩ sẽ nói chuyện với tôi, đối xử tốt với người thân của tôi, mời họ điếu thuốc và uống trà khi gặp họ”, một phụ nữ chia sẻ trên Weibo.

Đào tạo vệ sĩ ở Trung Quốc: Huấn luyện gian khổ, lương cả tỷ mỗi năm
Bên trong Học viện An ninh Thành Cát Tư Hãn ở Thiên Tân, Trung Quốc. Ảnh Router

Dịch vụ thuê vệ sĩ đã trở lên phổ biến trong những năm gần đây. Dịch vụ này được cung cấp bởi các công ty an ninh chuyên nghiệp có trụ sở tại các thành phố cấp 1 và cấp 2, nhưng nhắm đến đối tượng khách hàng trên toàn quốc. Dịch vụ mà các đơn vị này cung cấp rất đa dạng, từ bảo vệ khách hàng khỏi các mối đe dọa an ninh cho đến đón trẻ.

Nhiều người Trung Quốc muốn có bạn đồng hành hoặc để bảo vệ bản thân trong những vụ bạo hành gia đình. Theo đó, một khách hàng cho biết cô từng sử dụng dịch vụ thuê vệ sĩ để bảo vệ bản thân trước người chồng cũ.

“Tôi và chồng cũ có mâu thuẫn khi ly hôn. Chồng cũ tôi rất cao và khỏe, tôi phải thuê vệ sĩ trong một tháng để ngăn anh ta đưa con tôi đi. Người vệ sĩ đã xử lý thành công nhiều tình huống khi tôi chạm trán người cũ”, một phụ nữ chia sẻ trên Taobao.

Một người đàn ông khi đi du lịch Hàng Châu đã thuê vệ sĩ để đưa anh đi nhiều nơi, trò chuyện cùng bởi anh không quen biết ai ở thành phố này. Một người đàn ông khác lại thuê vệ sĩ đi cùng trong các cuộc gặp gỡ công việc ở quán bar để “đỡ rượu”. Anh khen ngợi vệ sĩ có khả năng uống rượu rất tốt.

Vệ sĩ công khai
Vệ sĩ công khai

 

Ở các thành phố lớn tại Trung Quốc, các công ty cho thuê vệ sĩ tư nhân có thể điều động vệ sĩ riêng cho khách hàng trong vòng 30 phút. Một số quảng cáo nhân viên của họ có xuất thân quân đội, được đào tạo chuyên nghiệp ở các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Hà Lan.

Một ứng dụng ở Thanh Đảo, Sơn Đông cung cấp dịch vụ cho thuê vệ sĩ cho phân khúc bình dân với lời quảng cáo “không chỉ những người giàu hay nổi tiếng mới có thể thuê vệ sĩ”.

Các vệ sĩ của ứng dụng này là các cựu quân nhân đã tham gia các lớp đào tạo về nghi thức xã giao. Vệ sĩ nam đều cao trên 1m80, nặng tối thiểu 80 kg, được đào tạo các kỹ năng vệ sĩ, có kiến thức về kinh doanh và có kinh nghiệm hộ tống người nổi tiếng.

Gần đây, xu hướng thuê vệ sĩ nữ cũng trở nên phổ biến, vào năm 2023, một nữ mật vụ bảo vệ bà Asma al-Assad, đệ nhất phu nhân Syria, trong chuyến thăm Hàng Châu đã gây chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc khi được ca ngợi về phong thái làm việc chuyên nghiệp …

(Theo Telegraph)

Minh Thu Vietnamnet…

Hãy tự vệ cho chính mình trước khi người khác bảo vệ mình điều này không bao giờ sai cả. Với nền kinh tế hiện nay khó khăn kéo theo nhiều hệ luỵ và tình hình công ăn việc làm cũng giảm theo trầm trọng, thu nhập và kinh tế người dân ngày càng eo hẹp. Bên cạnh đó, sẽ có không ít tiềm ẩn rủi ro khác rất có thể xảy ra, mất an ninh trật tự, đói nghèo, cướp giật, trộm cấp sẽ manh động và liều lĩnh hơn…

Do đó, ngoài việc tự vệ cho bản thân mình, gia đình mình vượt qua khó khăn này, còn phải biết bảo vệ tài sản, công ty, công việc kinh doanh của bạn khỏi các rủi ro tiềm ẩn trên và đừng để mất bò rồi mới đi làm chuồng nhé!

Thấu hiểu được việc này, nên Công ty Vệ Sĩ S O S kịp thời có những gói dịch vụ an ninh bảo vệ khách hàng giảm thiểu, phòng ngừa được các rủi ro rất có thể xảy ra nhằm giúp chúng ta có thể an tâm vào công việc, đi công tác, di chuyển trên mọi nẻo đường một cách an tâm an toàn nhất.

Để sử dụng các dịch vụ an ninh hoặc bảo vệ – vệ sĩ theo yêu cầu riêng, bảo mật khác,… khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VỆ SĨ S O S

🏠 Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

📱 Hotline: 0961 597 197 – 0989 888 197

📩 Email: info@soscorp.vn

🌐 Website: www.soscorp.vn

FB Công ty TNHH Vệ Sĩ SOS: https://www.facebook.com/congtyvesisos

Kênh Youtue Vệ Sĩ SOS: https://youtube.com/@vesisos247

Kênh Tik Tok Shop Công Ty Vệ Sĩ SOS: https://www.tiktok.com/@sosgma.official