Trường đào tạo vệ sĩ công nghệ tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc có duy nhất một ngôi trường đào tạo vệ sĩ chuyên nghiệp, đó chính là Học viện An ninh Thành Cát Tư Hãn (Học viện an ninh Genghis). Học viên của trường đào tạo vệ sĩ vừa tập võ, vừa luyện kỹ năng phòng vệ trong thời đại số, thời mà khách hàng tiềm năng của họ, giới nhà giàu mới nổi tại Trung Quốc đối diện các tin tặc nhiều hơn các tay súng.

Tọa lạc tại thành phố Thiên Tân, phía đông Trung Quốc những học viên trường đào tại vệ sĩ khoác lên người bộ vest đen từ sáng sớm cho tới nửa đêm. Tại đây, học viên được huấn luyện học cách nắm vững hệ thống phòng thủ công nghệ số cùng với các kỹ năng bảo vệ truyền thống như võ thuật, sử dụng vũ khí và lái xe tốc độ cao.

Trường đào tạo vệ sĩ
Là trường đào tạo vệ sĩ cho giới thượng lưu, các học viên mặc vest từ sáng sớm đến tối, theo chương trình huấn luyện

Tiềm năng nghề nghiệp từ trường đào tạo vệ sĩ công nghệ

Mỗi năm trường đào tạo vệ sĩ có khoảng 1.000 học viên tốt nghiệp, với hy vọng được nhận làm vệ sĩ cho những người giàu có và nổi tiếng đang ngày càng nhiều ở Trung Quốc. Mức thu nhập hấp dẫn từ nghề vệ sĩ có thể lên tới 70.000 USD/năm, gấp nhiều lần mức lương văn phòng nên đây là nghề đang hot tại Trung Quốc.

Theo báo cáo năm 2019 của Credit Suisse, với tốc độ tăng trưởng chóng mặt của Trung Quốc đã tạo ra khoảng 4,4 triệu triệu phú mỗi năm, nhiều hơn cả nước Mỹ. Vì thế, dù có mức học phí mỗi khóa là 3.000 USD/người nhưng trường vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Người sáng lập ra ngôi trường đào tạo vệ sĩ Ghenghis, ông Chen Yongqing cho biết tiêu chuẩn kỷ luật của trường rất khắt khe nên chỉ những người giỏi nhất mới theo học được. Ông chia sẻ chỉ những học viên có khả năng xuất sắc mới có thể vượt qua được và đạt tiêu chuẩn để tốt nghiệp.

Khoảng một nửa học viên là cựu binh. Học viên luyện tập trong một nhà thi đấu lớn, đứng thành hàng và tay cầm khẩu súng nhựa màu xanh nước biển trước ngực với vẻ bình tĩnh, trước khi thực hiện nhiệm vụ trong tình huống giả định là đưa một người đóng giả là khách hàng vào chiếc Audi.

Những buổi huấn luyện khác được tổ chức trong lớp hoặc phòng gym, học viên mặc áo phông màu đỏ để luyện tập. Trong những buổi học, học viên không được sử dụng điện thoại di động, mọi hoạt động trong giờ ăn diễn ra im lặng. Trong căng tin lớn treo đầy ảnh cựu học viên nổi tiếng của trường đào tạo vệ sĩ, những người đã bảo vệ các yếu nhân từ Jack Ma, tỷ phú Trung Quốc, đến việc đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của các chính khách nước ngoài.

Trường đào tạo vệ sĩ
Học viên Học viện an ninh Thành Cát Tư Hãn mặc áo đỏ trong chương trình huấn luyện tại phòng Gym

Trường có mục tiêu làm nên tiêu chuẩn của vệ sĩ Trung Quốc, học viên phải có kỹ năng nhanh nhẹn. Khi luyện tập tình huống giả định bảo vệ thân chủ, theo kịch bản là HLV hô lớn “nguy hiểm”, các học viên phải nhanh chóng bảo vệ thân chủ và rút súng ra cùng lúc, người không thực hiện được kỹ năng bảo vệ thân chủ trong hai giây sẽ phải chống đẩy 50 lần. Do luật Trung Quốc cấm người dân sở hữu súng. Vũ khí được sử dụng trong lớp để tập luyện là súng giả.

Trường đào tạo vệ sĩ
Học viên đươc rèn luyện các kỹ năng võ thuật và phòng chống giám sát công nghệ cao

Thời đại kỹ thuật số, khách hàng tiềm năng của học viện là những công ty công nghệ và bất động sản lớn. Yêu cầu của họ không quá chú trọng về mặt võ thuật mà là yêu cầu cập nhật một kỹ năng khác, đó là kỹ năng chống lại các hình thức giám sát công nghệ cao hay những hacker chuyên nghiệp.

Ngoài những vũ khí truyền thống, học viên được trau dồi kỹ năng đẩy lùi hành vi xâm nhập qua điện thoại di động, an ninh mạng, phát hiện nghe trộm và xóa sạch dữ liệu, tránh lộ thông tin khách hàng. Ngoài bảo vệ thân chủ, học viên tốt nghiệp học viện đào tạo vệ sĩ cũng làm những dịch vụ khác như đưa đón trẻ em con nhà giàu và nổi tiếng đi học, với thu nhập 26.000 USD/năm. Mức lương này tương đối cao hơn nhiều so với lương cơ bản khoảng 7.400 USD tại một công ty tư nhân Trung Quốc.

Trường đào tạo vệ sĩ
Buổi luyện tập bảo vệ thân chủ của Học viện

Những vệ sĩ cũng phải tìm hiểu những thói quen hay niềm tin khác lạ của khách hàng để làm hài lòng khách hàng như một số khách hàng chỉ tin tưởng vệ sĩ hợp tuổi với mình, trường hợp khác khách hàng giàu có khác chỉ muốn tuyển đồng hương của mình hoặc hỏi vệ sĩ thích đọc sách gì và quyết định thuê sau khi anh này trả lời thích đọc tiểu thuyết quân sự.

Những người giỏi nhất có thể đòi mức lương lên tới 74.0000 USD một năm ở Trung Quốc, nhưng một số muốn ra nước ngoài với hy vọng làm thuê cho khách hàng ngoại quốc.

Số học viên khác cũng có mong muốn phục vụ cho khách hàng ở nước ngoài do thu nhập cao hơn và tính chất công việc mang nhiều thử thách hơn như Philippines hoặc Myanmar. Đó là những mong muốn dễ hiểu bởi vì họ là những học viên xuất sắc đã trải qua đợt huấn luyện khắt khe của trường đào tạo vệ sĩ Thành Cát Tư Hãn.

Theo Tuoitre

 
🏠 Địa chỉ: Số 1 Đường N3, KP Ích Thạnh, P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
📱 Hotline: 0904 572 772 – 02822 033 186
📩 Email: info@soscorp.vn
🌐 Website: www.soscorp.vn